{ Đặt vòng tránh thai } Chi phí, thời điểm và địa chỉ đặt vòng ở Hà Nội

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp giúp phụ nữ thực hiện kế hoạch hóa gia đình và chủ động kế hoạch sinh con của mình. Việc lựa chọn một địa chỉ y tế uy tín có ý nghĩa rất lớn trong vấn đề này.

Vậy, nên đặt vòng tránh thai ở đâu tốt nhất hiện nay? Đáp án chi tiết sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây, chị em hãy cùng theo dõi.

I. Tìm hiểu đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là gì? Bác sĩ CKI Lê Thị Nhài, chuyên gia Sản phụ khoa tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết:

Phương pháp đặt vòng tránh thai có hiệu quả đến 98% và có tác dụng ngay sau khi đặt vòng. Hơn nữa, dụng cụ vòng tránh thai tương đối bền, dễ sử dụng và không quá tốn kém.

{ Đặt vòng tránh thai } Chi phí, thời điểm và địa chỉ đặt vòng ở Hà Nội

Do đó đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Xem thêm: https://haumontructrang.com.vn/cay-cu-gai-chua-vo-sinh.html

Trải qua quá trình phát triển, hiện nay vòng tránh thai dành cho chị em phụ nữ đã được cải tiến theo hướng tích hợp lợi ích và ưu điểm đáp ứng nhu cầu của người dùng với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Các loại vòng tránh thai phố biến hiện nay:

 • Vòng tránh thai chữ T chất liệu đồng: là loại vòng có giá đỡ, làm bằng chất liệu đồng dẻo, và có nhiều kích cỡ khác nhau.
 • Vòng tránh thai hoạt tính: Đây là loại vòng được làm bằng nhiều chất liệu kim loại khác nhau như đồng và kẽm, có chứa progestin và thuốc cầm máu
 • Vòng tránh thai chữ V: Tương tự như vòng tránh thai chữ T, chất liệu đồng dẻo, chỉ khác nhau về hình dáng.
 • Vòng tránh thai hoạt tính chữ Y: Đây là loại vòng làm bằng vật liệu thép không gỉ, đồng và indomethacin
 • Vòng tránh thai tính trơ: là loại vòng làm bằng vật liệu tính trơ, có thể là thép không gỉ, hoặc Silastic (1)

Tùy thuộc vào nhu cầu đặt vòng tránh thai của phụ nữ là gì, điều kiện kinh tế và kích thước tử cung mà chị em có thể lựa chọn cho mình loại vòng phù hợp.

{ Đặt vòng tránh thai } Chi phí, thời điểm và địa chỉ đặt vòng ở Hà Nội

Việc đặt vòng tránh thai được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín có đủ trang thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ có tay nghề chuyên môn, giàu kinh nghiệm thì kỹ thuật này sẽ được diễn ra an toàn và hiệu quả.

II. Một số ưu nhược điểm của việc sử dụng vòng tránh thai chị em phụ nữ nên biết

Đặt vòng tránh thai được đánh giá là biện pháp ngừa thai hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe của phụ nữ. Bác sĩ sẽ thực hiện một cách khéo léo và chuyên nghiệp nên không gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của việc áp dụng đặt vòng tránh thai có thể đạt tới 98% và ngừa thai trong khoảng 5-10 năm mà không gây khó chịu hay ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của phụ nữ.

1. Ưu điểm khi đặt vòng tránh thai

 • Đạt hiệu quả tránh thai cao, lên tới 98%(2)
 • Không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của chị em, chất lượng đời sống tình dục vẫn diễn ra bình thường
 • Đảm bảo khả năng sinh sản của chị em
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể dùng trong 5-10 năm
 • Cách đặt vòng đơn giản, tiện lợi, đảm bảo hiệu quả tránh thai an toàn và tiết kiệm chi phí so với các biện pháp tránh thai khác
 • Sau khi đặt vòng, nếu chị em muốn sinh con thì chỉ cần đến cơ sở y tế để bác sĩ tháo vòng ra là có thể mang thai và sinh con bình thường
 • Phụ nữ sau sinh khoảng 6-8 tuần thì có thể đặt vòng tránh mà không lo bị mất sữa vì vòng tránh thai hoàn toàn không chứa chất độc hại. (Sau sinh bao lâu thì đặt vòng)

Tuy nhiên, dù là phương pháp tránh thai tân tiến và hiện đại nhất thì vẫn sẽ có những hạn chế nhất định. Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho rằng việc sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai cho phụ nữ đến nay vẫn còn có một số vấn đề cần lưu ý.

2. Nhược điểm khi đặt vòng tránh thai

 • Sau khi đặt vòng tránh thai, mỗi khi đến chu kỳ sinh lý, phụ nữ thường bị ra máu nhiều hơn
 • Có thể bị ra nhiều dịch âm đạo gây ẩm ướt cơ quan sinh dục
 • Khả năng mang thai ngoài tử cung cao
 • Nếu loại vòng không phù hợp có thể bị tụt vòng và gây ra tác dụng không mong muốn như rong kinh, băng huyết
 • Sau khi đặt vòng, phụ nữ có thể bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu
 • Việc đặt vòng tránh thai có thể gây tổn thương niêm mạc tử cung nếu thực hiện tại cơ sở y tế kém chất lượng. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn và tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa.
 • Một số trường hợp do đặt vòng quá sớm sau khi sinh, tử cung đang trong quá trình co thắt để về trạng thái ban đầu nên cuốn vòng tránh thai và đẩy ra ngoài

Như vậy, chị em phụ nữ đã nắm được những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng vòng tránh thai là gì để có biện pháp xử lý tốt khi không may gặp phải các bất thường nêu trên.

Nhìn chung việc sử dụng vòng tránh thai được các chuyên gia đánh giá là biện pháp an toàn nhất hiện nay, không gây ra tác dụng phụ và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục của chị em. Vì vậy, phái đẹp hoàn toàn có thể yên tâm đặt vòng tránh thai mà không lo bị có thai ngoài ý muốn.

Tham khảo: http://chaodinhduongvietnam.com/2021/03/27/lam-nao-de-nhanh-het-kinh-nguyet/

Leave a Reply