Những linh kiện quan trọng để build máy tính chơi game chất lượng nhất 

Xây dựng được một máy tính chơi game chuẩn nhất chính là mục đích của rất nhiều những game thủ nhưng vì vấn đề kinh tế nên họ phải tự xây dựng từ những linh kiện rời rạc để có thể tiết kiệm chi phí. Việc này không chỉ giúp họ xây dựng được một bộ máy tính chơi game mong muốn và còn có thể tiết kiệm hiệu quả được một số chi phí không cần thiết. Thế nên câu hỏi xây dựng máy tính chơi game bao gồm những linh kiện gì? là thắc mắc của rất nhiều người và sau đây An Phát Computer sẽ giải thích cho các bạn.

Cấu hình máy tính chơi game hợp lí 

Máy tính bàn chơi game tốt

Cấu hình máy tính chơi game hợp lí 

Xây dựng một bộ cấu hình máy tính chơi game hợp lí là mối quan tâm của rất nhiều người và bạn cần phải xem xét đến nhiều vấn đề như: Chất lượng, giá cả của các linh kiện để có thể tạo thành một máy tính chơi game chuẩn nhất. 

Bạn phải đảm bảo rằng các bộ phận sau khi lắp ráp thì sẽ tương thích với nhau. Linh kiện sẽ không thừa về hiệu năng khi sử dụng. Bạn nên chia đều chi phí ra các linh kiện, tránh trường hợp linh kiện này quá rẻ linh kiện kia quá đắt tạo ra sự khập khiễng không hợp lí vì thế việc tối ưu máy tính sẽ khó khăn hơn.  

Những linh kiện quan trọng trong máy tính chơi game

Mua bán & cung cấp Linh Kiện máy tính bàn Chính Hãng Gía Rẻ TpHCM

Những linh kiện quan trọng trong máy tính chơi game

Để tự mình xây dựng lên một máy tính chơi game thì bạn cần phải biết đến những linh kiện để tạo một máy tính hoàn chỉnh. Và dưới đây chính là những linh kiện cho máy tính:

  •  CPU 
  • Mainboard
  • VGA 
  • RAM 
  • SSD hoặc HDD 

Ngoài những thiết bị ở trên ra thì bạn cũng cần phải có những thiết bị phần cứng khác như chuột, bàn phím, tai nghe.

Cách lựa chọn linh kiện để có thể xây dựng máy tính chơi game chuẩn

Linh kiện trên thị trường rất đa dạng từ mẫu mã đến giá thành vì thế mà việc chọn linh kiện để có thể phù hợp là điều rất khó khăn và máy tính cần những gì để có thể hoạt động tốt nhất.  

CPU

CPU là gì?

CPU

Đây là một bộ phận quan trọng của máy tính, là bộ não và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất chơi game của các game thủ. Trong một số trò chơi thì CPU quan trọng nhất để có thể cho ra được một hình ảnh trên màn hình tốt nhất. Và để chọn được CPU cần phải biết 3 điều quan trọng nhất chính là tốc độ xung nhịp, lõi và luồng. 

Đầu tiên là tốc độ xung nhịp chính là tốc độ xử lý của CPU, được đo bằng GHz, CPU có tốc độ xử lí càng cao thì CPU đó càng mạnh hơn khi xử lý đơn vụ.  

Lõi sẽ được hiểu là sẽ có thể xử lý những tác vụ khác nhau trong cùng một hệ thống, nếu có nhiều ứng dụng thì sẽ cần dùng nhiều lõi một lúc

Luồng sử dụng tương ứng với lõi. Có rất nhiều những loại CPU cao cấp có thể có phép thêm luồng bổ sung trong mỗi lõi. 

Chọn mainboard 

Phong Vũ

Chọn mainboard 

Quan trọng nhất khi lựa chọn bo mạch chủ chính là mức độ tương thích với CPU. Hỗ trợ Ram quy chuẩn như thế nào? 

Trước khi mua bạn nên xem xét lại có nên có muốn ép xung hay không để có thể lựa chọn được một bo mạch chủ một cách phù hợp nhất. 

Khi bo mạch chủ bạn chọn nhỏ thì càng ít những khe cắm, và khi đó thì kích thước có MATX – ATX sẽ có xu hướng đắt hơn.  Một lưu ý hết sức bổ ích nữa là bạn không cần phải mua một lại main chuyên game vì cúng rất ít khi ảnh hưởng đến hiệu năng chơi game. Vì thế bạn có thể lựa chọn một loại bo mạch chủ phù hợp mà giá lại vừa phải. 

Chọn Card đồ họa

Card màn hình GIGABYTE RX 5600 XT GAMING OC-6G (6GB GDDR6, 192-bit, HDMI+DP, 1x8-pin) | ONBUYVN

Chọn Card đồ họa

 

Card đồ họa là thiết bị ảnh hưởng lớn nhất đến những hiệu suất chơi game. Card đồ họa lấy những thông tin và đồ họa thực tế để người chơi có thế nhìn thấy ở độ phân giải bạn đã cài đặt. 

GPU là bộ phận quan trọng trong máy tính để chơi game những vẫn phải cần có CPU để hoạt động. Nếu như CPU không xử lý vấn đề nhanh thì đầu ra hình ảnh của GPU sẽ bị tắc và vì thế nên vẫn phải chờ CPU để có thể lấy được hình ảnh. Thế nên khi lựa chọn GPU thì cần phải dựa trên những hiệu năng của CPU. 

Chọn RAM 

RAM trên laptop là gì? Có ý nghĩa gì? Lưu ý gì khi chọn mua?

Chọn RAM 

Đây là một linh kiện vô cùng quan trọng trong cây máy tính để bàn và là thành phần quyết định hiệu năng của toàn hệ thống. Chúng thường được chọn để có thể tương thích với những thông số mà CPU hỗ trợ. 

Khi chọn Ram thì có 2 yếu tố cần quan tâm chính là tốc độ bộ nhớ và dung lượng bộ nhớ. Dung lượng bộ nhớ phải phù hợp với tựa game mà bạn đang muốn chơi cũng như tốc độ xử lý tối đa mà CPU cho phép. Tốc độ xử lí ở đây càng cao thì độ truyền tải càng mạnh.  

Chọn ổ cứng

Kiến thức cần biết về ổ cứng máy tính

Chọn ổ cứng

Có 2 loại ổ cứng phổ biến trên thị trường chính là SSD và HDD. Nhưng ổ cứng SSD được đánh giá cao hơn vì nó nhanh hơn HDD nhưng giá thành của nó thì đắt hơn rất nhiều. 

Phải tùy theo nhu cầu để có thể chọn được loại ổ cứng phù hợp nhất. Nếu bạn muốn có chất lượng thì nên chọn SSD vì chúng bền và có diện tích nhỏ hơn. Còn muốn lấy số lượng thì chọn HDD vì chúng chứa được nhiều hơn nhưng độ bền thì kém hơn. 

Trên đây là những linh kiện quan trọng khi bạn muốn xây dựng một máy tính chơi game chuẩn nhất. Trước khi lựa chọn bạn nên xem xét để có thể lựa chọn được đúng những linh kiện phù hợp nhất với yêu cầu và chi phí mình có thể bỏ ra. An Phát computer chính là một địa chỉ cung cấp linh kiện uy tín đa dạng các loại mẫu mã với nhiều giá tiền khác nhau có thể đáp ứng được các loại nhu cầu của khách hàng. Đến với chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng và sự tư vấn nhiệt tình nhất. 

Leave a Reply