Du lịch miền Bắc nên đi đâu ?

Đi du lịch hàng năm hiện nay cũng trở thành một nhu cầu thiết yếu. Những giây phút đi đây đó giúp thoải mái về tinh thần tái tạo lại sức lao động cũng là lúc để gia đình người thân được gắn kết, đồng nghiệp hiểu nhau hơn. Gần đây do ảnh hưởng của dịch covid việc đi du lịch của mọi người cũng bị hạn chế hơn. Hãy cùng chờ đón một năm tươi sáng, hết dịch để chúng ta lại thoải mái đi khắp nơi. Nếu du lịch ở miền Bắc, bạn muốn đi đâu và du lịch theo kiểu nào.

Du lịch nghỉ dưỡng

Bạn có thể lựa chọn cách du lịch này để được nghỉ ngơi, xả stress. Đến một nơi mới bạn rũ bỏ hoàn toàn công việc và áp lực cuộc sống thả tâm trí thuận theo tự nhiên. Đây là những giây phút hiếm có trong cuộc đời mà bạn cần lưu giữ. Đi du lịch kiểu nghỉ dưỡng bạn nên lựa chọn những nơi có nhiều dịch vụ tiện ích, việc ăn, nghỉ ngơi và thăm thú nhẹ nhàng sẽ được đặt lên hàng đầu. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn các resort gẫn bãi biển, cạnh các hồ lớn hoặc trên núi. Trong đó đã đầy đủ các tiện ích, nhu cầu thiết yếu cũng như sang chảnh dành cho bạn, chỉ cần bạn xách vali lên và đến. Bạn có thể tham khảo các resort ở bãi biển Thanh Hóa, Hạ Long, Hải Phòng, trên gần núi hồ có Đại Lải Vĩnh Phúc, Mộc Châu, Sơn La. Tùy theo bạn thích đi biển hay đi núi để lựa chọn ra một điểm phù hợp.

Du lịch khám phá

Du lịch khám phá yêu cầu bạn phải có sức khỏe, tốc độc đi lại nhiều và nhanh, khá mệt nhưng đây lại là kiểu du lịch đang thịnh hành của người người yêu dịch chuyển. Đi biển bạn có thể ra đảo, khám phá biển một số đảo ở Quảng Ninh và Hải Phòng sẽ là điểm đến phù hợp. Còn yêu thích núi non hùng vĩ thì miền Bắc có nhiều nơi đáng để bạn đi. Cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ, những cánh đồng hoa tam giác mạch, những khu chợ vùng cao. Bản Cát Cát (Sapa) đầy mộng mơ cũng là điểm đến thú vị, đỉnh Mẫu Sơn có thể ngắm tuyết.

Du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh miền Bắc cũng có nhiều nơi nếu bạn muốn đi. Thường loại du lịch này mọi người sẽ đi đầu năm, cuối năm hoặc vào các dịp lễ hội. Du lịch tâm linh ngoài việc thăm thú, cầu mong sức khỏe tài lộc cho gia đình còn cho bạn rất nhiều điều hay, những nơi cổ kính, những sự tích lâu đời. Có thể kể đến Yên Tử ở Quảng Ninh, chùa Tam Chúc ở Hà Nam, chùa Hương Hà Nội, Bái Đính ở Ninh Bình…

Ở bài viết này chúng tôi không thể chi tiết được cụ thể du lịch của từng địa danh. Bạn yêu thích du lịch theo kiểu nào ở trên hãy lựa chọn và tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm bỏ túi chi tiết khi đi du lịch ở từng địa danh cụ thể.

Leave a Reply