Cách hút xì gà để không hại sức khỏe?

Xì gà có ảnh hưởng thế nào với sức khỏe?

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO thì xì gà vẫn ở trong danh mục được khuyến cáo nên hạn chế dùng nhiều. Bởi nếu bạn không biết cách hút xì gà đúng cách thì nguồn khói từ xì gà sẽ có tác động xấu đến hệ hô hấp, làm tăng nguy cơ bệnh tật.

Tuy nhiên, tổ chức FDA của Hoa kỳ lại cho rằng, mỗi ngày bạn hút từ 1-2 điếu xì gà đúng cách thì sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. FDA cũng cho rằng, tác hại của thuốc xì gà sẽ không lớn bằng thuốc lá. Bởi cấu tạo của điếu xì gà là lá thuốc hoàn toàn tự nhiên trong khi thuốc lá là lá thuốc kết hợp với một số chất hóa học khác nữa. Hơn nữa, xì gà phải trải qua một quá trình lên men dài nên đã loại bỏ đi được nhiều chất độc hại cho cơ thể,

Cách hút xì gà để không hại sức khỏe?

Thêm một điều thú vị nữa mà người hút xì gà nên biết đó chính là nếu như tiêu thụ một lượng nicotine vừa phải sẽ là chất diệt khuẩn vô cùng tuyệt vời, nó giúp loại bỏ lượng vi khuẩn trong khoang miệng, vòm miệng từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm.

Xem thêm: https://cohibaclub.vn/san-pham/siglo-6-tubos/

Hướng dẫn cách hút xì gà không hại sức khỏe

Để hút xì gà đúng cách không hại sức khỏe thì tốt nhất bạn nên sử dụng tẩu thuốc. Tẩu thuốc với cấu tạo đặc trưng sẽ giúp giảm thiểu được lượng khói hít trực tiếp vào trong phổi, do đó giảm thiểu mức thấp nhất tác hại của xì gà.

Nếu như không muốn sắm tẩu thuốc thì người hút xì gà nên xây dựng cho mình thói quen sau khi hút thuốc. Sau khi rít khói, bạn ngậm 2-3 giây trong miệng rồi nhả ra theo đường mũi hoặc miệng. Hút xì gà theo kĩ thuật này sẽ giúp hạn chế được những nguy cơ bệnh tật mà bạn có thể gặp phải vì lượng nicotine có trong xì gà, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chức năng phổi. Khi hút, cố gắng hút với tâm thế thưởng thức, thư giãn, thoải mái không nên rít hơi liên tục vì điều này sẽ khiến cho điếu xì gà bị nóng và đắng.

Cách hút xì gà để không hại sức khỏe?

Kinh nghiệm là bạn không nên vừa hút xì gà vừa uống những đồ uống có độ mạnh hơn xì gà vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị xì gà.

Khói thuốc xì gà cũng giống như khói thuốc lá đều không tốt cho sức khỏe của những người hít phải. Vì vậy bạn không nên hút xì gà ở nơi công cộng, tốt nhất hãy đặt ra nguyên tắc cho bản thân là không hút xì gà ở nơi công cộng.

Trên đây chính là những hướng dẫn giúp bạn hút xì gà đúng cách, ít chịu tác động của khói thuốc xì gà và không làm phiền đến những người xung quanh.

Tham khảo: https://choixiga.vn/xi-ga-cohiba/xi-ga-cohiba-piramides-extra-%E2%80%93-hop-10-dieu-p105.html

Leave a Reply