iEuro2020 – 4/12 thành phố dự kiến sẽ bị tước quyền đăng cai Euro 2021 do dịch Covid-19

Trước tình hình thực tế, đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát khiến cho kế hoạch Euro 2021 liên tục gặp khó khăn và vướng mắc. Một trong số đó là thông tin 4/12 thành phố dự kiến đăng cai tổ chức Euro 2021 sẽ bị loại bỏ và được thay thế bằng kế hoạch mới phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các thành phố có nguy cơ mất quyền đăng cai Euro 2021

Xem thêm>> Euro 2020 Lịch Thi Đấu

4/12 thành phố có nguy cơ bị tước mất quyền đăng cai Euro 2021

Theo Liên đoàn bóng đá Châu Âu, để chuẩn bị cho mùa giải Euro 2021 sắp diễn ra, UEFA đã yêu cầu 12 thành phố dự kiến đăng cai Euro 2021 theo kế hoạch ban đầu báo cáo tình hình hiện tại của mình có đủ đáp ứng để diễn ra các trận đấu của Giải vô địch bóng đá Châu Âu trong mùa hè này.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại 4/12 thành phố thuộc các quốc gia ở Châu Âu vẫn chưa lên tiếng xác nhận quyền đăng cai tổ chức Euro 2021. 4 thành phố đó gồm Munich (Đức), Rome (Ý), Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland) đã chưa đưa ra được kế hoạch và thông báo cụ thể của UEFA để tiến hành xác nhận lại và quyết định kế hoạch tổ chức tại 12 thành phố có thể diễn ra hay không?

Điều này, khiến 4 thành phố này lâm vào nguy cơ bị tước mất quyền đăng cai. Nguyên nhân của vụ việc này là tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát toàn diện. Ví dụ như Đức đang đứng trước nguy cơ sẽ ban bố lệnh giãn cách xã hội một lần nữa vì tình hình dịch bệnh lại đang bùng phát trở lại với biến chủng mới lây lan nhanh hơn và khó kiểm soát hơn, trong khi đó, tại một số quốc gia vẫn đang lưỡng lữ vì còn phụ thuộc và kết quả của quá trình tiêm phòng vaccine.

Do đó, UEFA đã đưa ra thời hạn cuối cùng là đến 19/4 các thành phố này phải đưa ra thông tin cuối cùng về kế hoạch tổ chức đăng cái Euro 2021. Tiếp đó, UEFA sẽ dựa vào đó để đưa ra phán quyết cuối cùng về địa điểm tổ chức Euro 2021.

Một số thông tin khác liên quan đến địa điểm Euro 2021

+ UEFA đã đưa ra một số khuyến cáo để đảm bảo an toàn trong thời điểm diễn ra kỳ Euro 2021, các sân nên chỉ đăng ký tối đa 30% sức chứa cho mỗi trận đấu bóng để loại bỏ những nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

+ Trong 8/12 thành phố đã lên tiếng xác nhận và gửi kế hoạch cho UEFA thì chỉ có duy nhất Hungary  tự tin đặt ra kế hoạch và mục tiêu đáp ứng khán giản với 100% sức chứa tại sân vận động Puskas Arena (Budapest) tương đương 67.000 chỗ ngồi.

Người hâm mộ vẫn mong chờ kế hoạch tổ chức Euro 2021 sẽ được diễn ra tại 12 thành phố như dự kiến ban đầu

Xem thêm>> Clip Highlights Euro 2021

Trên đây là những thông tin liên quan đến địa điểm tổ chức Euro 2021 vẫn đang có những ý kiến trái chiều và chưa có thông tin chính thức. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất về Euro 2021 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, xác đáng và chính xác.

 

Leave a Reply