Hình ảnh mùa thu lãng mạn là mùa của tình yêu

Đi qua mùa hè với cái nóng đổ lửa oi bức, ta đến với một mùa thu với nắng ấm và một chút se lạnh, nhẹ nhàng tựa như cô gái mộng mơ. Khi ta nói về những khoảnh khắc đẹp, những hình ảnh đẹp đẽ để diễn tả về mùa thu, thì đó sẽ là những hình ảnh được báo hiệu bởi những chiếc lá vàng rơi rụng và những cơn gió nhẹ nhàng lướt qua, là mùa cho những nhớ nhung khắc khoải khôn nguôi.

Đôi khi người ta còn nói mùa thu là mùa của tình yêu và lãng mạn, có rất nhiều cuộc tình đến hoặc đi trong tiết thu chớm lạnh. Mỗi khi mùa thu đến làm cho con người tự dưng có những khoảng lặng trong tâm hồn, làm cho con người suy tư và tiếc nuối nhiều hơn về những chuyện đã qua.

Hình ảnh mùa thu lãng mạn là mùa của tình yêu, là mùa của những chông chênh và tiếc nuối

Một điều thường thấy là con người thường trở nên cảm thấy cô đơn hơn trong những ngày u ám và lạnh lẽo. Tuy mùa thu không kéo theo thời tiết quá lạnh như mùa đông, chỉ có một chút se lạnh bởi vài cơn gió nhẹ  nhưng lại mang đến cho con người cảm giác cô đơn đến khó tả. Đối với những người chưa yêu thì mùa thu trở thành một thời điểm mà con người rất cần sự sẻ chia tâm sự do vậy mà có nhiều tình yêu đã chớm nở. Nếu bạn đang cô đơn thì đừng ngại tìm người chia sẻ, đừng vội vàng từ chối chàng trai đã nhiều lần ngỏ ý, biết đâu bạn sẽ có một tình yêu đẹp, để về sau bạn không phải tiếc nuối. 

Mùa thu như là minh chứng cho những tình yêu đẹp, là mùa ghi dấu lại rất nhiều kỷ niệm bởi nó mang đến cho con người thật nhiều cảm xúc. Những người đang yêu thì chắc hẳn sẽ có những cuộc hẹn để cùng nhau ngắm vạn vật đang khoác lên mình màu áo mới, để tựa vào vai nhau trao chút hơi ấm để xua tan chút se lạnh của mùa thu. 

Vào tiết trời mùa thu không gì tuyệt vời hơn là được nhâm nhi chút cà phê nóng và ngắm những chiếc lá vàng rơi. Tạo hóa tạo ra bốn mùa thật đẹp, mỗi mùa đều có những nét đặc trưng riêng. Nhưng hình ảnh đẹp của mùa thu lại là mùa mang lại nhiều cảm xúc nhất trong năm. Chẳng có mùa nào mà thời tiết lại dễ chịu đến thế, dịu dàng như một cô gái mang đến cho chúng ta rất nhiều cảm xúc đến như vậy.

Hình ảnh mùa thu đẹp buồn, lãng mạn, dạt dào cảm xúc

Nhưng đối với những người đã từng yêu và đã chia ly thì mùa thu lại là những nỗi buồn tiếc nuối và là những chông chênh trong lòng mà không có hồi kết. Những ngày mùa thu con người dường như cảm thấy mình chả muốn làm việc mà chỉ muốn đi dạo trên những con đường phủ đầy lá vàng để suy tư về cuộc sống và đắm chìm trong những nỗi buồn xưa cũ. 

Xem thêm:

Leave a Reply