Hình ảnh lãng mạn của những chiều mưa

Những buổi chiều mưa buồn lãng mạn luôn là cảm hứng sáng tác của biết bao nhạc sĩ, thơ ca. Hình ảnh của bầu trời màu xám nhạt với những hạt mưa lất phất bên cửa sổ làm cho tâm hồn chúng ta xao lãng đến lạ. Nó có thể là một hình ảnh đẹp đẽ của hiện tượng thời tiết thiên nhiên, và cũng là hình ảnh cảm xúc thật đặc biệt đối với đời sống con người.

Để ôn lại kỷ niệm đẹp của những chiều mưa này, tôi xin trích dẫn một số hình ảnh đẹp được lấy nguồn từ trên mạng internet. Hi vọng nó sẽ phần nào diễn tả hết cảm xúc trong những lời tôi và bạn trình bày với nhau ở đây.

hinh anh troi mua va nguoi ban hang rong

Đôi khi tôi chỉ muốn ngồi ngắm mưa thỏa thích, nghe những bản nhạc nhẹ nhàng và nhấp chút cà phê đắng để thấy lan tỏa một cảm xúc khó tả trong tâm hồn. Đối với mỗi người trong chúng ta, có lẽ ít nhất cũng có vài ba kỷ niệm dưới cơn mưa chiều man mác nỗi buồn. Cho dù là kỷ niệm đẹp hay những điều không vui đều là những gia vị làm cho cuộc sống của chúng ta có thêm màu sắc riêng biệt và độc đáo.

hinh anh mua tren pho ha noi

Hình ảnh lãng mạn của những chiều mưa làm cho ta nhớ đến những ký ức tình yêu xưa cũ. 

Đối với những người đang yêu, cảm xúc tình yêu luôn chiếm trọn tâm trí của họ làm cho họ có tâm hồn như những nhà thi sĩ. Họ sẽ luôn làm cho nhau những điều lãng mạn và dễ thương nhất, chẳng hạn như cùng nhau đi dạo dưới cơn mưa chiều lất phất. Hình ảnh chàng trai cầm chiếc ô che mưa cho cô gái đi bên cạnh, họ nép đi vào nhau thật gần để tránh mưa ướt trên vai, cùng nhau cười nói vui vẻ thật hạnh phúc biết bao.

Có những tình yêu đẹp hơn nhờ cơn mưa chiều hôm ấy nhưng lại có những hôm hẹn hò nhau mà chưa kịp đến bởi cơn mưa chiều nặng hạt. Hai người lại giận nhau sau nhiều lần trễ hẹn, sẽ thật tốt nếu họ thông cảm cho nhau nhưng tuổi trẻ đôi khi lại không hiểu được nhiều như thế. Cơn mưa chiều lúc này lại trở thành “kẻ đáng ghét” vì đã làm cho họ chia cắt tình yêu. 

Lại có cũng không ít những buổi chiều mưa là kỷ niệm không vui khi chia tay người yêu, khi ta vô tình bắt gặp ai đó trên phố cùng một người khác… Trời mưa lại càng tưới thêm nỗi buồn vào lòng người ở lại. Sau đó những ngày mưa rơi sẽ là những ngày buồn nhất bởi những hình ảnh không vui cứ như những thước phim được trình chiếu lại trong tâm trí… 

Xem thêm:

Những hình ảnh mưa rơi đẹp, buồn, lãng mạn nhất

Có những buổi chiều mưa, ngồi bên góc quán quen với ly trà ấm. Chợt nghe bài hát quen thuộc, bài hát kỷ niệm từng một thời thuộc lòng từng chữ nghe hoài không chán nhưng hôm nay lại là những lời buồn nhất. Nhìn dòng người tấp nập trên phố, chợt nhớ về một bóng dáng quen thuộc nhưng tìm hoài vẫn không thấy. Cơn mưa chiều làm cho cảm xúc của con người dâng trào và là chất xúc tác để nhớ về những niềm đau xưa cũ. Hy vọng vào một ngày nào đó, cơn mưa ấy sẽ không làm cho bạn nặng lòng đến thế nữa…

Leave a Reply