Hình ảnh hoa sen đẹp bình dị mà thanh cao

Hoa sen là loài hoa quá quen thuộc đối với tất cả chúng ta với hình ảnh của một loài hoa bình dị nhưng thanh cao và thuần khiết mà không có loài hoa nào sánh bằng.

Hoa sen cũng là biểu tượng của Phật Giáo và là quốc hoa của đất nước Việt Nam chúng ta. Hoa sen từ lâu đời đã được đi vào thơ ca cũng như được nhắc đến như là biểu tượng về nhân phẩm của dân tộc “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Hoa sen không chỉ đẹp cho ta ngắm nhìn, lại có hương thơm ngát  và còn có rất nhiều công dụng ý nghĩa trong đời sống nữa. Chính vì vậy, hoa sen có ý nghĩa rất đặc biệt đối với mỗi con người Việt Nam. Bạn quan tâm chủ đề này, thì có thể đọc bài viết về hoa sen được chia sẻ trên trang web Thuthuatnhanh.com như đề xuất dưới đây:

Hoa Sen – Hình ảnh, ý nghĩa loài hoa tươi đẹp, thuần khiết

Hình ảnh hoa sen đẹp bình dị mà thanh cao, mang ý nghĩa đặc biệt trong đời sống con người

Hoa sen có tên gọi khác là liên hoa là biểu tượng của sự tinh khiết của Phật Giáo. Hoa sen có nguồn gốc từ Ấn Độ, về sau được du nhập đến Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, hoa sen được trồng ở khắp mọi nơi trên đất nước ta nhưng nhiều nhất vẫn là ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hình ảnh của hoa sen vươn lên từ bùn lầy nhưng luôn đẹp thanh cao và có hương thơm nhẹ nhàng giống như hình ảnh của những con người Việt Nam ta nên đã được lựa chọn làm Quốc hoa. Hoa sen có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. 

 

Như chúng ta đã biết, hoa sen đã đẹp mà cả cây hoa sen lại mang ý nghĩa rất đặc biệt trong đời sống vì những công dụng mà cây sen đem lại. Hầu như tất cả bộ phận của cây sen đều hữu dụng để làm một số loại dược liệu và thực phẩm. Những cánh hoa sen mỏng manh người ta có thể dùng để ngâm vào bồn tắm, vừa thư giãn vừa dưỡng da. Chiết xuất của những cánh sen còn có thể tái tạo và chống lão hóa cho làn da của chúng ta. Lá sen có thể dùng để nấu uống như trà, có tác dụng để giải nhiệt và làm mát cơ thể. Củ sen và hạt sen thì đã quá quen thuộc trong những món chè hay món ăn của người Việt, vị ngọt nhẹ  bùi bùi và có tính mát, giải độc là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Trà tim sen là một loại trà có tác dụng chống mất ngủ và giảm căng thẳng. 

Bạn đọc có thể truy cập vào chuyên mục Hình Ảnh Hoa Đẹp này để xem thêm các bài viết chia sẻ hình ảnh, kiến thức về các loài hoa đẹp trên thế giới nhé!

Chỉ điểm qua sơ lược một vài công dụng của cây hoa sen mà chúng ta đã thấy dường như cả cây hoa sen sinh ra là để hiến dâng tất cả cho con người, Hoa không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn có những ý nghĩa đặc biệt và giúp ích cho đời sống của chúng ta rất nhiều.

Xem thêm:

Leave a Reply