Học cách làm gà hấp muối thơm ngon bổ dưỡng

Gà là một loại thực phẩm ngon, món ăn từ thịt gà vô cùng đa dạng không thể kể hết. Gà hấp muối là một món ăn được nhiều người yêu thích vì món ăn này ngon và có thể giữ được hương vị đậm đà của gà đối với muối. Vì món gà này không được hấp qua với nước nên thịt gà rất ngọt và có đặc trưng riêng, chín vì lý do đó mà nhiều người thích ăn món ăn này. Học cách nấu gà hấp muối ngay thôi nào, sau đó chúng ta sẽ cùng ngồi và ăn món ăn tuyệt vời này.

gà hấp muối

Nguyên liệu cho món gà hấp muối

– Một con gà nhỏ khoảng chừng hơn 1kg hoặc là 1kg cũng được.

– Muối hạt .

– Một chút rau răm.

– Chuẩn bị lá chanh và lá chuối tươi.

Cách làm món gà hấp muối

gà hấp muối

Gà chúng ta sau khi mua về chúng ta làm sạch gà rồi moi hết những đồ trong con gà rồi mổ con gà ra thì khi hấp gà mới không bị ra phần nước thì gà mới có vị ngon hơn nhiều. Chú ý sơ chế con gà chúng ta khéo léo một chút rồi mới. Rau nhặt sạch rồi rửa cùng với nước muối và để cho ráo nước, rửa sạch lá chuối rồi lau cho nó thật khô không nên làm cho lá rách.

Cho muối vào trong nồi nếu như bạn có nồi làm bằng đất thì tốt còn nếu không bạn có thể dùng nồi gang. Tiếp theo chúng ta cho một lớp lá chuối lên trên mặt để cho gà không được tiếp xúc với muối, sau đó chúng ta cho rau xung quanh con gà dùng một lớp muối để lót lên phần trên, phủ kín con gà rồi đậy nắp lại.

Chúng ta hấp gà trong vòng nửa tiếng là được cho gà ra đĩa rồi chặt thành miếng hoặc để nguyên ăn cả con. Chuẩn bị muối tiêu chanh để chấm thịt gà.Chúng ta hoàn toàn có thể làm món gà hấp muối khác, hấp muối lá chanh hoặc là hấp muối không đều ngon.

Để cho món gà hấp muối được ngon chúng ta tuyệt đối không được cho nước. Thừi gian hấp gà trong khoảng nửa tiếng thì chỉ cần đun lửa trong mấy phút đều lớn để cho gà sôi lên là được, còn lại chúng ta có thể để lửa nhỏ đun trong 20 phút rồi tắt bếp là được. Thịt gà hấp với muối không cần ướp bất cứ loại gia vị bào vì muối và nguyên chất con gà nó đã ngon rồi. Sau đó chúng ta có thể ăn không hoặc ăn với muối tiêu chanh là được.

làm gà hấp muối

Món gà hấp muối có nhiều cách khác nhau, chúng ta nên thực hành món gà này ngay tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Cách làm gà hấp muối đơn giản và dễ làm ai cũng có thể làm được.

Các món ăn ngon từ gà không nên bỏ qua:

Leave a Reply