BÍ QUYẾT LẬP KẾ HOẠCH CHO MỘT CHUYẾN DU LỊCH SẮP TỚI CỦA BẠN

Bạn là một đứa thích khám phá, tìm tòi những điều mới lạ. Hay là công việc xô bồ nơi đông người khiến bạn mệt mỏi, bạn muốn tìm một nơi để thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Đối với những người đi du lịch nhiều thì họ ít khi lên kế hoạch cho mình nữa, họ tìm được địa điểm là họ tới luôn. Nhưng nếu bạn là người mới đi thì nên thiết lập cho mình một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Sau đây là gợi ý các bước lập kế hoạch giúp bạn có một chuyến đi tốt đẹp.

1. Lựa chọn địa điểm cho chuyến du lịch của bạn:

Bạn cần xác định rõ ràng địa điểm yêu thích mà bạn muốn đặt chân đến. Bạn có mục tiêu rõ ràng sẽ dễ cho việc tìm hiểu trước địa điểm mà bạn muốn đi, tránh mơ hồ dẫn đến việc tìm địa điểm và bắt đầu đi nó tốn một khoảng thời gian khá dài để setup. Bạn cũng có thể lên google tìm kiếm những từ khóa “địa điểm du lịch cho người mới bắt đầu đi”.

Want to See It All? Here's How Much It Costs to Travel Around the ...

2. Xác định rõ chuyến đi của bạn kéo dài bao lâu?

Thời gian của chuyến đi sẽ quyết định chi phí bạn cần chi tiêu, bạn sẽ đi được bao nhiêu trong địa điểm đó.

Do You Want To Travel Round The World And Get Paid For It? These ...

3. Dự đoán trước được chi phí bạn chi tiêu cho chuyến đi đó là một sự thông minh:

Khi bạn đã xác định được bạn đi đâu và trong khoảng thời gian bao lâu thì bạn phải biết được chi phí bạn cần đủ và dư cho chuyến đi đó, nhưng khoan – xin đừng phung phí tiền bạc, hãy chi tiêu vào những thứ thực sự cần thiết ở chuyến đi.

Kiểu du lịch của bạn thuộc tầm trung hay là sang chảnh? Khách sạn, homestay bạn muốn ở giá bao nhiêu? Tiền ăn uống, đi lại, các điểm tham quan bạn muốn đến? Tổng hợp lại bạn sẽ ước tính được số tiền bạn cần chi cho chuyến đi đầy thú vị sắp tới.

4. Sử dụng thẻ ATM một cách thông thái:

Có thể xài thẻ Timo của VPBank bạn sẽ không mất phí khi chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, và làm thẻ tín dụng này cũng rất dễ dàng. Dùng thẻ ATM để đặt trước những thứ cần thiết như đặt phòng, đặt vé máy bay.

5. Tập trung vào mục tiêu, nuôi dưỡng cảm hứng với điểm đến:

Tiếp tục nuôi dưỡng mong muốn đi du lịch đế vùng đất mình đã chọn. Xem phim về vùng đất đó, đọc sách về vùng đất đó (đọc Lonely planet chẳng hạn), tìm hiểu lịch sử, phong tục tập quán địa phương. Viết ra danh sách những việc sẽ làm khi đi. Chuẩn bị máy ảnh, thẻ nhớ. Đi các event về văn hóa của nước đó. Ví dụ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc rất hay có những event như vậy. Ngoài ra có thể tìm thêm bạn đồng hành để truyền cảm hứng cho nhau

6. Đặt vé máy bay:

Sau khi có thẻ tín dụng, bạn có thể đặt vé máy bay ở một số nơi như traveloka (có liên kết với ngân hàng HSBC) hoặc một số ngân hàng khác nên sẽ có giảm giá. Ngoài ra bạn cũng có thể săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet.

Leave a Reply