Lưu ngay những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội

Bên cạnh Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Mình thì Hà Nội cũng là một nơi đáng để du khách đến thăm và tận hưởng những địa danh, ẩm thực tại đây.

Tuy nhiên để có một chuyến đi trọn vẹn và thật nhiều kỷ niệm thì du khách nên vạch ra cho mình trước những địa điểm đến để không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm. Bài viết “Lưu ngay những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội” dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số địa điểm nổi bật khi đi du lịch tại Hà Nội.

Viếng thăm quảng trường Ba Đình- Lăng Bác

Đây là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Nội du lịch, đây là nơi lưu giữ thi hài đáng kinh của dân tộc Việt Nam. Khi đến viếng thăm quý khách nên ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, tư thế trang nghiêm và không mang theo các thiết bị di động vào.

Phố cổ Hà Nội

Nằm ở phía Bắc và Tây của Hồ Gươm, phố cổ Hà Nội là nơi tập trung đông dân với 36 phố phường. Hứa hẹn đây sẽ là một địa điểm vô cùng hấp dẫn để cho du khách. Ngoài ra, bạn có thể lang thang khắp phố cổ và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng ở đây như phở, bún ốc, bún chả,..sẽ làm cho bạn nhớ mãi không quen.

Hồ Gươm

Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm, nằm ở trung tâm xung quanh hồ là những cây cổ thụ, mái đền, cây liễu, các tòa nhà cao tầng,.. tạo cho bạn cảm giác yên bình đến kỳ lạ. Người Hà Nội thường đến đây tập thể dục, hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sáng và tối. Bên cạnh Hồ Gươm còn có những công trình nổi bật không kém như đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút, đài Nghiên,..

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là nơi tổ chức những chương trình ca nhạc, nghệ thuật của không ít các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Với kiến trúc nổi bật, hoành tráng khi đến đây du khách có cơ hội thấy được những nội thất sang trọng của nhà hát.

Nhà tù Hỏa Lò

Đây cũng là một địa điểm đáng để du khách để tâm đến, nơi đây được thực dân Pháp xây dựng và là nơi giam giữ các chiến sĩ. Ngày nay tại đây lưu giữ nhiều tài liệu được cất giữ cẩn thận thu hút hàng triệu du khách đến tham quan.

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Hà Nội vào thời gian tới thì hy vong bài viết “Lưu ngay những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội” sẽ giúp bạn tìm kiếm được những địa điểm thú vị và tuyệt vời để chuyến đi trở nên được trọn vẹn và có nhiều kỉ niệm bên người thân và bạn bè.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết của Cẩm nang dụ lịch miền bắc để khám phá nhiều hơn nhé. Xin cảm ơn

Leave a Reply