Bạn Biết Gì Về Cửa Chống Cháy?

Cửa chống cháy giúp không gian lắp đặt được an toàn hơn khi có vật dụng tiện ích này. Nếu bạn có nhu cầu thì cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Thời gian qua đi, đất nước phát triển và dân số tăng cao. Đó cũng chính là những lý do mà diện tích sống bị thu hẹp lại, các vụ cháy thường xảy ra và gây thiệt hại lớn. Để hạn chế tình trạng này, mọi người đã trang bị cửa chống cháy cho nhiều không gian. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết này để có được sự lựa chọn đúng đắn.

Kết quả hình ảnh cho cửa thép chống cháy

Sơ lược về cấu tạo của loại cửa tiện ích

Cấu tạo và mô hình của cửa chống cháy là :

 • Cửa có hình dáng giống cửa bình thường sử dụng nhưng được chế tạo từ vật liệu nặng như kim loại, thép, thủy tinh,…
 • Cửa chống cháy có chức năng chính là chống lửa cháy khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra vì cửa chống cháy không bị bắt lửa ngăn chặn lửa cháy lan.
 • Người trong khu vực có đám cháy không tiếp xúc với khói lửa nhiệt độ cao và kịp thời chạy ra được. 
 • Cửa chống cháy có khả năng giữ ngọn lửa trong thời gian 60 phút, 90 phút hoặc 120 phút tùy theo chất liệu sản xuất và diện tích tòa nhà.

Chi tiết về các linh kiện làm nên cửa chống cháy

Thời gian chịu được lửa của cửa chống cháy là quy định tiêu chuẩn của luật phòng cháy chữa cháy. Cụ thể hơn về cấu tạo của các phụ kiện để làm nên loại cửa này như sau:

Kết quả hình ảnh cho cửa thép chống cháy

 • Vật liệu và thiết kế cửa chống cháy phải đúng yêu cầu chứng nhận sản phẩm, đạt độ chính xác cao chống lửa, chịu nóng cực tốt.
 • Các phần cấu tạo của cửa chống cháy như khung cửa, chốt cửa, bản lề, tay nắm cửa, phần kính, thân cánh cửa đều theo đúng quy định nghiêm ngặt giúp chống cháy tốt nhất.
 • Thiết kế thông thường cửa chống cháy nguyên tấm thép, hợp kim nặng,… Các thiết kế cửa chống cháy hiện nay khá phong phú, đẹp mắt, sang trọng có thể có kính chịu nhiệt trong suốt, hoặc thiết kế vân gỗ,…

Ứng dụng của cửa chống cháy trong cuộc sống

Ngày nay, cửa chống cháy được sử dụng để hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại cho cháy nổ gây ra. Loại cửa này thường được sử dụng cho:

 • Ngôi nhà
 • Văn phòng
 • Trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn
 • Phòng kỹ thuật, phòng hóa chất, khu điều trị, khu vực sản xuất

Cửa chống cháy là nội thất an toàn hiện đại. Loại cửa có hệ thống đóng tự động khi hệ thống cảm biến lửa của cửa phát hiện ra được khói lửa. Loại cửa rất thích hợp để bảo vệ an toàn cho người sở hữu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin sẽ đem đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply