Vịnh Hạ Long – thắng cảnh trời ban

Chào mừng đến với Vịnh Hạ Long
Những cột đá vôi cao chót vót và những hòn đảo nhỏ trên đỉnh rừng mọc lên từ vùng nước ngọc lục bảo của Vịnh Bắc Bộ. Được chỉ định là Di sản Thế giới vào năm 1994, các đảo rải rác của Vịnh Hạ Long, rải rác với các hang động bị gió và sóng bào mòn, là một tầm nhìn về vẻ đẹp thanh tao và, không ngạc nhiên, trung tâm du lịch số một ở phía bắc.

Tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn
Vịnh Hạ Long giữ lại phần lớn ma thuật của thế giới khác được tạo ra bởi 1969 hòn đảo và đảo nhỏ mọc lên từ vùng nước ngọc lục bảo sâu thẳm. Đến đó ngày càng đơn giản, nhờ tòa nhà năm 2018 của một đường cao tốc nối thành phố Hạ Long và Hà Nội, và mở sân bay quốc tế Văn Đồn (với các chuyến bay đến thành phố Hồ Chí Minh và các chuyến bay quốc tế sắp tới) chỉ cách Vịnh Hạ Long 50km.

Nhưng sự nổi tiếng của vịnh đã gây nguy hiểm. Lo ngại về tình trạng quá tải, ô nhiễm nước và xả rác, chính phủ Việt Nam đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt.

Ngày nay, những chiếc thuyền phải đi theo một trong năm tuyến đường quy định qua vịnh, nghĩa là du thuyền qua đêm rời khỏi cùng một địa điểm cùng lúc chơi theo người lãnh đạo khi họ chạm vào những điểm nổi bật chính của vịnh gần như trong buổi hòa nhạc gây nản lòng. Ngoài ra, bơi lội chỉ được phép ở một vài bãi biển được chỉ định, với máy bay không người lái giám sát bầu trời để đảm bảo thuyền trưởng tuân thủ.

Đặc biệt với những quy tắc này, sự lựa chọn hành trình của bạn có thể thực hiện hoặc phá vỡ trải nghiệm Vịnh Hạ Long của bạn.

Du lịch trên biển sang trọng
Bạn muốn làm hỏng chính mình? Vịnh Hạ Long có một số lựa chọn hành trình xa hoa mà về cơ bản là các khách sạn sang trọng trên mặt nước. Bạn đang trả tiền để trải nghiệm các tiện nghi năm sao ở đây – không phải cho bất kỳ sự khác biệt cụ thể nào từ hành trình du lịch thông thường – nhưng nếu bạn muốn sống nó từ một chiếc ghế phơi nắng sành điệu trong khi ngắm mặt trời lặn trên một vista rừng rậm hiểm trở đảo trên đỉnh, bạn không thể thực sự đi sai.

Ngân sách và du lịch tầm trung
Hầu hết du khách trên Vịnh Hạ Long đều đi du lịch tầm trung hoặc ngân sách, nhưng có một phạm vi rất lớn khi nói về giá cả và giá trị đồng tiền. Ở một đầu của quy mô là một số thuyền cực kỳ ngân sách, nơi điều kiện là mộc mạc nhất; bên kia là một số lựa chọn tầm trung tuyệt vời cung cấp cabin kiểu khách sạn ấm cúng, hướng dẫn viên du lịch có kiến ​​thức và các điểm dừng chèo thuyền kayak. Nếu dây đeo chật, vì cơ sở vật chất, sự thoải mái và cân nhắc về an toàn, đôi khi tốt hơn nên chọn hành trình trong ngày với một nhà điều hành tầm trung thay vì chuyến đi qua đêm dưới tầng hầm.

Leave a Reply