Giới thiệu một số địa điểm đẹp nên đến tại Sapa

Thị trấn Sapa

Vào thập niên 1940, người Pháp đã quy hoạch, xây dựng thị trấn Sa Pa thành nơi nghỉ mát. Ở đây sở hữu đầy đủ hệ thống thủy điện, trạm nước, dinh toàn quyền, toà chánh sứ, sở than, kho bạc, kiểm lâm, hệ thống đường nhựa và đặc thù là hơn 200 biệt thự theo kiểu phương Tây ở ngay trọng tâm thị trấn, nằm xen giữa những cánh rừng đào và các rặng samu. Điều này làm thị trấn này mang phổ biến dáng dấp của một thị thành châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho Thị trấn Sapa

Núi Hàm Rồng

Nằm trong trọng tâm thị trấn Sapa, để lên được đỉnh núi Hàm Rồng bạn buộc phải leo qua ngàn bậc đá. Lên đến nơi vườn hoa Hàm Rồng sẽ hiện ra ngay trước mắt, đây là vườn hoa được xây dựng theo địa thế thiên nhiên của đỉnh Hàm rồng. Cứ bí quyết một đoạn ngắn, cảnh trí lại trải ra trước mắt, ở đây gồm có: vườn lan mang rộng rãi loại lan quý, vườn châu Âu, rừng hoa đào…

Điểm rốt cục là điểm cao nhất của đỉnh Hàm Rồng được bố trí như một đài quan sát, từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn hầu hết thị trấn SaPa cùng thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện thời, với bàn tay sang sửa của con người, Hàm Rồng thực thụ là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa nhãi con mặt đất.

Nhà thờ đá Sapa

Một trong 200 kiến trúc độc đáo đó của Sapa là nhà thờ đá Sapa, đây được coi là một tượng trưng của thị trấn Sapa. Tới đây, bạn sẽ cảm nhận được sự lãng mạn, cổ kính xen lẫn nét nguy nga hoa lệ của tòa kiến trúc này. Ko chỉ tham quan mà bạn mang thể chụp các bức ảnh lãng mạn như ở nước Pháp xa xăm, đặc trưng là lúc mang tuyết rơi. Bạn cũng cần đến nhà thờ đá Sapa vào đồ vật 7 để xem ca nhạc truyền thống ở sân di chuyển cạnh nhà thờ đá.

 

Thung lũng Mường Hoa

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Mường Hoa

Từ trấn Sapa đi về phía Đông Nam khoảng 10km ta sẽ bắt gặp thung lũng Mường Hoa, một điểm tới hấp dẫn thu hút các bước chân lãng du tới với miền sơn cước. Thung lũng mang hình chảo nghiêng, bên trong là mẫu suối Hoa rộng rãi to, trải dài 15 km, đi qua những làng Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ. Con suối này là nơi mà 22 con suối nhỏ khác đổ về từ những cành từng vè khe núi xung quanh. Bởi thế, để thuận tiện cho việc vận động giữa 2 bờ, những đồng bào dân tộc lòng vòng đây đã tạo cần các cái cầu Mây vắt ngang suối. Và nhờ các cái cầu Mây này, mà số đông du khách đã đổ về đây tham quan thung lũng.
giả dụ đến đây vào mùa lúa chín, du khách mang thể được ngắm nhìn khung cảnh hết sức hoàn hảo của những thửa ruộng bậc thang vàng màu lúa chín. Sắc đẹp vàng của lúa soi bóng dưới cái nước suối trong mát càng làm cho tôn thêm vẻ sang trọng kỳ ảo cho thung lũng.

Leave a Reply