Niềng răng mắc cài tự buộc có điểm gì nổi bật, hiệu quả thế nào?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có thể cải tạo được các vấn đề răng không thẳng hàng và xô lệch lạc mức độ nặng. Có cực nhiều loại niềng răng bằng mắc cài được sử dụng, riêng niềng răng mắc cài tự buộc được bác sỹ chỉnh nha đánh giá là cho khả năng chỉnh răng có nhiều đặc điểm vượt trội so với kiểu niềng răng cổ điển.

1. Đặc biệt của mắc cài cổ điển

Mắc cài cổ điển được sử dụng từ lâu để chỉnh răng là mắc cài kim loại thường. Loại này quan trọng dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài.

Niềng răng mắc cài tự buộc có điểm gì nổi bật, hiệu quả thế nào?

Thun buộc này bằng vật liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong thời gian đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thu sẽ rộng dần và mất cơ hội cố đinh dây cung, gây trạng thái ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Vấn đề này làm cho mắc cài luôn phải chịu lực co kéo thường xuyên nên đơn giản bị bung tuột ra khỏi răng. Vì vậy, nhiều vấn đề chỉnh răng phải tiến hành gắn lại mắc cài Đồng thời tác động đến lực kéo trong khoảng thời gian hỗ trợ chữa trị.

Tìm hiểu thêm >>> niềng răng tốn bao nhiêu tiền

2. Những điểm mạnh mắc cài tự đóng

Loại mắc cài này hiện đã và đang được ưu chuộng chọn lựa nhiều bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với hệ thống mắc cài kim loại cổ điển.

– Mắc cài tự buộc cho hiệu quả chỉnh răng nhanh chóng. Sự kết hơp của dây cùng hiện đại và chốt đóng tự động đã đem lại cho mắc cài tự buộc cơ hội bám giữ bảo đảm trên mặt răng.

Trên mắc cài tự buộc có một cánh với báp trượt tự động có thể đóng mở Lam động với tính năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà mắc cài tự đóng làm ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng dịch chuyển đúng hướng, theo tiên đoán ban đầu của nha sỹ. Nhờ tính năng “tự động trượt” này mà niềng răng sứ thẩm mỹ không phải cần áp dụng đến thun buộc, nên giảm ma sát cao nhất cho răng, loại trừ được cảm thấy đau có thể xảy ra khi dùng thun buộc như trong quá khứ.

– Tính bền chắc và ổn định: người niềng răng tự buộc không phải mất nhiều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

– Về cấu tạo: mắc cài tự đóng mở có thiết kế nhỏ gọn và rất Hương động. Khi đeo vào trên răng sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun có màu sắc kém thẩm mỹ. Mắc cài tự đóng mở được làm từ vật liệu đặc điểm, không bị bám sắc màu từ thực phẩm ăn uống mỗi ngày, tiện dụng vệ sinh hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc có điểm gì nổi bật, hiệu quả thế nào? 1

>>> Chỉ niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền rẻ nhất?

Đây là các giá trị nổi trội của mắc cài tự buộc mà những loại mắc cài kim loại cổ điển không sở hữu. Tuy chi phí của mắc cài tự đóng mở có cao hơn nhưng hiệu quả nhất nó tạo nên sẽ khiến bạn yên tâm hơn cực nhiều. Các chuyên gia và chuyên gia nha khoa chỉnh nha răng chuyên sâu cũng khuyến khích nên sử dụng loại mắc cài với thiết kế cải tiến này để niềng chỉnh răng cam kết, hiệu quả và tiết kiệm khoảng thời gian.

Mọi chần chừ xin vui lòng liên hệ qua hotline 01686463463 để những nha sỹ giải đáp giải đáp tuyệt đối miễn phí cho bạn.

Leave a Reply