Dã Liễu – Bãi biển độc đáo có một không hai

Dã Liễu là một mũi đất ở bờ biển phía Bắc Đài Loan ở khu Vạn Lý, Tân Bắc giữa Đài Bắc và Cơ Long. Mũi đất Dã Liễu là một phần của kiến tạo Thế Miocen đã tạo nên nhóm núi lửa Đại Truân với chiều dài 1700 m và chiều rộng 250 m.Đặc điểm tiêu biểu của Dã Liễu là các cột đá Hoodoo với nhiều hình dạng khác nhau nằm rải rác trên mũi đất trong đó nhiều cột đá có hình dạng kỳ lạ như hòn Nữ Vương Đầu, Tiên Nữ Hài hay Trúc Đài Thạch.

Theo Wikipedia

Khám phá Bãi biển Dã Liễu:

Bãi biển Dã Liễu là một trong hai bãi biển độc đáo tại Đài Loan không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu Đài Loan mà còn là một nơi tham quan nghiên cứu về địa chất học. Bãi biển được quy hoạch thành “đặc khu phong cảnh”, xây dựng những công trình để bảo vệ và tôn tạo thêm vẻ đẹp của thắng cảnh thiên nhiên.

"<yoastmark

Khu phong cảnh Dã Liễu chiếm diện tích 53 ha trên bờ biển và 404 ha mặt biển, nơi đây các loại tàu thuyền đều không được phép qua lại. Có rất nhiều hòn đá với những hình thù kỳ lạ nằm trên bãi cát hoặc ngoài khơi. Những hòn đá được hình thành bởi sự bào mòn do sóng biển tác động trong một thời gian dài. Sự độc đáo của những phiến đá hấp dẫn du khách tới Đài Loan, làm tăng thêm vẻ kỳ thú và mang lại những trải nghiệm khi đến đây.

Các hòn đá có nhiều hình thù độc đáo

Các hòn đá có nhiều hình thù độc đáo

Các hòn đá được đặt tên theo trí tưởng tượng của con người vì vậy nó có những cái tên rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tới đây du khách mặc sức tưởng tượng hình thù của những tảng đá độc đáo này. Có những hòn đá giống như những củ gừng, những chiếc nấm mọc trên bãi cát, cái tổ ong, những ngọn nến với cái bấc ở trên. Nổi tiếng nhất trong công viên đá này là hòn đá hình đầu nữ hoàng được đặt làm biểu tượng cho khu phong cảnh Dã Liễu.Do sự bào mòn của gió và cát, sự xâm thực của sóng biển, sự tích lũy xác của các loài sinh vật trên biển nên trên bãi biển đã hình thành nhiều lớp hóa thạch, nhiều tảng đá với hình thù rất đa dạng và đẹp mắt, tạo thành kỳ quan thiên nhiên hiếm có.

Với cảnh quan có một không hai, Dã Liễu mang đến một cái nhìn mới lạ, cảm giác khác biệt khi đến đây.

Công viên địa chất Dã Liễu:

"<yoastmark

Công viên địa chất Dã Liễu là một điểm nhấn tại nơi đây. Nơi này nổi tiếng với những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử và những cái tên hết sức ngộ nghĩnh. Công viên đươc chia thành ba khu vực và mỗi khu vực có 1 loạt các khối đá với hình thù đặc trưng riêng:

  1. Là nơi của các hòn đá hình nấm và củ gừng, nổi tiếng nhất ở đây là hòn đá có dạng hình nến và ly kem.
  2. Khu vực này với điểm nổi bật nhất là hòn Đầu Nữ Hoàng (Queen’s Head), và đá Đầu Rồng (Head Dragon)…
  3. Đây là nơi các vách đá bị sóng biển bào mòn thành từng lớp nằm ở bờ bên kia bán đảo Yehliu. Bãi đá ở khu vực này có các hình dạng khá kỳ lạ như hòn Ngọc Trai (Pearl Rock) và hòn Hải u (Marine Bird Rock)…

Còn đợi gì mà không lên kế hoạch đi khám phá Đài Loan ngay bây giờ. Khám phá thành phố nhộn nhịp, bãi biển Fulong xinh đẹp, quần đảo Penghu thơ mộng, thưởng thức các món đặc sản, ghé thăm thành phố biển Cơ Long…tất cả sẽ là một kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch Đài Loan đầy thú vị.

Leave a Reply