Những cách giúp bé tăng sức đề kháng các mẹ nên biết

Với trẻ nhỏ sức đề kháng vô cùng quan trọng, khi sức đề kháng của trẻ tốt chứng tỏ trẻ có sức khỏe và chống lại được nhiều bệnh tật dù trong môi trường nào.

Chính vì vậy, các mẹ cần phải đảm bảo sức đề kháng cho trẻ, có rất nhiều cách giúp trẻ, có thể bổ sung dinh dưỡng hàng ngày tốt, cho trẻ thói quen sinh hoạt khoa học. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm cụ thể hơn về vấn đề này.

Cách giúp trẻ tăng sức đề kháng

Thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học hàng ngày

tăng sức đề kháng cho trẻ

Massage thường xuyên cho trẻ, thực hiện cách này sẽ giúp trẻ có được hệ tuần hoàn tốt, bên cạnh đó còn có tác dụng giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt và nâng cao sức đề kháng.

Mỗi ngày các mẹ hãy chú ý cho trẻ uống đủ nước, bởi uống đủ nước tốt trong việc làm sạch ruột, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ hàng ngày, điều này ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của trẻ, tắm rửa trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để cơ thể không bị nhiễm khuẩn. Mẹ nên tập thói quen cho trẻ đi ngủ sớm cũng như dậy sớm và tập thể dục hàng ngày.

Nắm rõ thông tin và những loại bệnh, dịch theo mùa

Mẹ cần nắm rõ những thông tin về từng loại bệnh dịch, đặc biệt là những loại bệnh dịch theo mùa có khả năng lây lan nhanh. Khi nắm được những thông tin này các mẹ có thể tìm được những cách phòng chống bệnh hiệu quả cho trẻ. Một số bệnh thường gặp theo mùa:

Mùa hạ: bệnh tiêu chảy, chân tay miệng, bệnh về đường hô hấp,….

Mùa thu: bệnh cảm cúm, bệnh tiêu chảy cấp, sốt phát ban,….

Mùa đông xuân: bệnh cảm cúm, thủy đậu, bệnh sởi,..

Những món ăn tốt cho sức khỏe của bé mà mẹ có thể áp dụng để nấu hàng ngày như cháo sườn, cháo hàu. Với bữa ăn phụ để có thể làm nước ép củ dền uống một tuần 2 lần sẽ giúp sức đề kháng của bé tăng trưởng mạnh.

Bổ sung những thực loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Để có được sức đề kháng đảm bảo tốt các mẹ phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, việc bổ sung thực phẩm nào tốt cho trẻ cần được mẹ cân nhắc, dưới đây là những thực phẩm mẹ có thể cho trẻ ăn để tăng cường sức đề kháng:

Óc chó: trong óc chó chứa hàm lượng omega -3, có thể ngăn ngừa bệnh cảm cúm hoặc nhiễm trùng hệ hô hấp, hơn nữa còn tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ.

Rau và trái cây: Hàm lượng vitamin C trong cam, quýt, bưởi, khoai lang tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Thịt nạc: trong thịt nạc có nhiều protein có khả năng duy trì sức khỏe ở trẻ, bên cạnh đó còn có hàm lượng kẽm tăng sức đề kháng hiệu quả.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

ở trẻ nhỏ, các mẹ chú ý tiêm phòng đầy đủ, thực hiện tiêm phòng đầy đủ những loại bệnh nguy hiểm giúp trẻ có được sức đề kháng tốt nhất để chống bệnh.

Leave a Reply