Bị điếc đột ngột có chữa được không?

Bạn đột ngột không nghe kém thậm chí không nghe thấy âm thanh mà không rõ nguyên nhân? Bạn lo lắng bị điếc đột ngột có chữa được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có phương án phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình!

Điếc đột ngột là gì? Những biểu hiện cơ bản?

Trước khi trả lời bị điếc đột ngột có chữa được không cần tìm hiểu rõ căn bệnh này. Điếc đột ngột là tình trạng nghe kém, không nghe thấy gì. Hiện tượng này xảy ra đột ngột trong vòng vài giây hoặc vài giờ. Diễn biến bệnh có thể bắt đầu từ điếc nhẹ đến điếc sâu, thậm chí điếc hoàn toàn.

Thông thường, điếc đột ngột sẽ xảy ra ở 1 bên tai. Tuy nhiên. Trong 1 số trường hợp cũng có thể xảy ra đối với cả 2 tai. Tỷ lệ người mắc bệnh cao ở độ tuổi từ 30 – 60.

Sau khi điếc đột ngột, thính giác sẽ tự phục hồi. Khả năng phục hồi lên tới khoảng 80%. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp mất khả năng nghe, thính giác giảm sút hẳn.

Nhiều người thường chủ quan không chú ý tới tình trạng bệnh. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Rất nhiều trường hợp không thể hồi phục khả năng nghe do không có biện pháp xử lý kịp thời. Bởi thế, khi có dấu hiệu ù tai, điếc đột ngột, bạn cần thăm khám chuyên khoa. Từ đó, lên phương án giải quyết triệt để.

Những biểu hiện của điếc đột ngột như:

– Đột ngột cảm thấy nghe kém ở 1 hoặc cả 2 tai

– Ù tai, âm ù giống tiếng ve kêu, tiếng sóng vỗ hoặc tiếng gầm

– Người bệnh cảm thấy chóng mặt, nôn ói, hoa mắt, nhức đầu

Bị điếc đột ngột có chữa được không? Điều trị như thế nào?

Bị điếc đột ngột có chữa được không là lo lắng và thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Trước tiên, bạn cần bình tĩnh, xử lý một cách thông minh và khoa học.

Bị điếc đột ngột có chữa được không?

Hầu hết, các trường hợp bị điếc đột ngột đều có thể tự phục hồi. Tình trạng này sẽ giảm dần và khỏi hoàn toàn trong vòng vài tiếng hoặc vài ngày. Với trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, trong trường hợp tình trạng kéo dài hoặc kèm theo các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, chảy máu tai, phải thăm khám chuyên khoa ngay. Bởi đây là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Các phương pháp điều trị điếc đột ngột phổ biến

Nếu không may bị điếc đột ngột, bạn sẽ được chỉ định những phương pháp phù hợp nhất. Tùy vào nguyên nhân, tình trạng bệnh cũng như cơ địa, bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra phương án, lộ trình điều trị cụ thể.

Một trong những biện pháp điều trị chứng ù tai, điếc tai đột ngột là:

Corticoid: Đây là phương pháp điều trị phổ biến nhất. Biện pháp này tác dụng giảm viêm, giảm phù nề, rất thích hợp cho trường hợp bệnh nhân bị điếc đột ngột. Bạn có thể được dùng trực tiếp xuyên màng nhĩ hoặc theo đường tiêm tĩnh mạch.

Sử dụng thuốc kháng sinh:Trong trường hợp phát hiện nhiễm trùng, bác sĩ sẽ chỉ định kháng sinh

Cấy điện ốc tai: Cấy điện ốc tai chữa điếc đột ngột cũng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả. Ốc điện sẽ được cấy vào tai tăng sức nghe, tăng thính lực.

Tuy nhiên, những phương pháp trên đều có hạn chế. Đó là không điều trị dứt điểm hoặc giá thành đắt đỏ. Thay vào đó, Bảo Thính Tuệ Khang Đường chính là phương pháp chữa ù tai, điếc tai đột ngột hiệu quả nhất. Đây là bài thuốc Đông – Tây y kết hợp, hỗ trợ điều trị nhanh chóng, dứt điểm, không tái phát.

Bị điếc đột ngột có chữa được không? Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Đừng quên số Hotline của phòng khám: 0848165858

Leave a Reply