Tất tần tật về quy trình thành lập công ty liên doanh

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn hỏi đáp pháp luật, có không ít câu hỏi liên quan tới thủ tục, giấy tờ thành lập công ty liên doanh được đưa ra. Trong đó, hiện nay ở nước ta đang có không ít đơn vị công ty liên doanh đã và chuẩn bị được thành lập. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc mà mọi người còn tò mò đối với việc thành lập công ty liên doanh. Bạn đọc muốn kinh doanh hình thức này tuyệt đối không thể bỏ lỡ đâu đấy.


Bước đầu tiên của quá trình đăng ký thành lập công ty liên doanh đó chính là nộp hồ sơ qua mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau khi đã nộp hồ sơ, hệ thống sẽ trả cho bạn một giấy biên nhận tự động.Giấy chứng nhận đầu tư chắc chắn là loại giấy tờ đầu tiên mà nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài phải có nếu như muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, nước ta cũng có những yêu cầu nhất định đối với các nhà đầu tư nước ngoài, chính vì thế mà không phải đơn vị nào cũng bắt buộc phải có loại giấy tờ này.


Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm báo cáo tài chính, đề xuất về sử dụng đất, giải trình sử dụng công nghệ, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (hoặc giấy thành lập đối với tổ chức). Hồ sơ sẽ được gửi về Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn quyết định đặt trụ sở công ty. Tại đây các giấy tờ sẽ được kiểm tra về tính hợp pháp và phù hợp theo quy định để quyết định chủ hồ sơ có được cấp giấy chứng nhận đầu tư hay không.  Nếu hồ sơ hợp lệ, khoảng 3 ngày sau bạn sẽ nhận được yêu cầu nộp bản hồ sơ giấy từ phía nhân viên cũng như lên lịch trả kết quả. Và những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cho quá trình này đó là giấy đề nghị thành lập công ty, điều lệ, danh sách thành viên, các giấy tờ chứng minh nhân thân của thành viên hoặc là giấy thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức, giấy chứng nhận đầu tư (có thể cân hoặc không tùy theo trường hợp). Công ty liên doanh là hình thức kinh doanh như thế nào, nó có gì đặc biệt mà lại được nhiều người lựa chọn như hiện nay? Chúng ta cũng cần phải chủ động nắm rõ các hình thức, giấy tờ, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty liên doanh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.


>>> Xem thêm : thủ tục thành lập doanh nghiệp liên doanh – Mách bạn những điều cần biết trước khi muốn thành lập công ty liên doanh

Leave a Reply