Những lưu ý khi thuê xe máy du lịch Phan Thiết 

Phan Thiết là vùng đất nắng gió thuộc tỉnh Bình Thuận, được thiên nhiên ban tặng đa dạng các cảnh quan hấp dẫn. Nơi đây thu hút lượng du khách tìm đến tăng lên mỗi ngày. Đến Phan Thiết, đừng quên thuê cho mình một chiếc xe máy để thỏa thích du hí. Tuy nhiên, khi thuê xe máy du lịch Phan Thiết đừng quên tham khảo những chú ý sau đây.

Không nên ham rẻ thuê xe máy giá rẻ

Du lịch Phan Thiết, bạn sẽ nhận thấy không ít đơn vị thực hiện dịch vụ cho thuê xe máy. Tuy nhiên, mức giá thuê xe có sự khác nhau giữa các đơn vị. Bạn không nên ham rẻ thuê xe giá rẻ, bởi với những chiếc xe này chuyến đi của bạn không thực sự được đảm bảo an toàn.

Top 10 Địa chỉ cho thuê xe máy Phan Thiết Mũi Né Bình Thuận giá rẻ nhất

Mặc dù thuê xe máy giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nhưng những chuyến đi đường dài khiến bạn khó đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn cần chú ý tham khảo thêm thông tin trên mạng để chọn được đơn vị uy tín.

Khi đến đơn vị thuê xe máy, bạn cần tham khảo mức giá của đơn vị đặt ra. Dựa trên mức giá đơn vị đưa ra bạn có thể chọn được cửa hàng thuê xe máy phù hợp nhất.

Chuẩn bị trước các loại giấy tờ thuê xe khi du lịch Phan Thiết

Khi thuê xe du lịch bạn cần chú ý chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Cụ thể như sau:

  • Giấy phép lái xe và bản sao giấy phép lái xe.
  • Giấy CMND bản gốc.
  • Đối với khách du lịch nước ngoài bạn cần có thêm hộ chiếu 
  • Khi thuê xe bạn cần chú ý thanh toán toàn bộ chi phí. 
  • Trong trường hợp phát sinh chi phí bạn cần thanh toán về sau.
  • Số giấy tờ bạn cung cấp sẽ được nhận lại sau khi trả xe.

Thuê xe máy Phú Quốc | Đi để khám phá thiên đường của biển. - MOTOGO

Mặc dù cung cấp cho chủ xe những giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, khi đến thuê xe bạn cần chú ý giữ lại các loại giấy tờ cần thiết để tham gia giao thông. Bạn có thể đưa giấy tờ gốc cho chủ xe kiểm tra. Sau đó gửi bản photo và xin lại giấy tờ gốc để phục vụ cho công an giao thông kiểm tra khi cần.

Kiểm tra xe khi nhận

Chọn thuê xe máy khi du lịch Phan Thiết là quyết định thông minh. Tuy nhiên, khi thuê xe cần chú ý kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận xe. Công việc đơn giản này không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn chuyến đi, bên cạnh đó còn giảm những chi phí khi thuê xe.

Khi kiểm tra cần đặc biệt chú ý đến các bộ phận như đề, cần số, đèn, gương, lốp để phát hiện những hư hỏng cần thiết để kịp thời khắc phục. Trong trường hợp phát hiện ra những hỏng hóc bạn cần chú ý đổi xe khác để đảm bảo an toàn chuyến đi. Tránh trường hợp ngại ngùng không dám nói khiến chuyến đi của bạn bị gián đoạn.

Trước khi di chuyển bạn cần chú ý giữ kỹ giấy biên nhận. Bởi đây là giấy tờ duy nhất chứng minh được thời gian thuê xe và trả xe. Đồng thời giúp bạn tránh được những cãi vã, tranh chấp không đáng có. Trong trường hợp mất giấy biên nhận bạn cần chú ý liên hệ ngay với đơn vị cho thuê để xác nhận làm mất giấy. Nếu không bạn sẽ có thể đóng thêm khoản phạt không nhỏ.

Du lịch Phan Thiết bằng xe máy bạn sẽ được vi vu tận hưởng những cảnh đẹp hấp dẫn, hay trải nghiệm sự thú vị. Tuy nhiên, trong quá trình thuê xe máy hãy tham khảo trước những yêu cầu đặt ra kể trên. Dựa trên những kiến thức được chia sẻ kể trên sẽ giúp bạn nắm bắt thêm những thông tin chi tiết nhất.

Leave a Reply