Đi Pù Luông bằng phương tiện nào?

Pù luông là một trong những điểm du lịch khá thú vị mà các bạn trẻ nên đi dù chỉ 1 lần. Việc Đi Pù luông bằng xe khách hoặc ô tô riêng à một trong những cách di chuyển khá phổ biến của nhiều du khách. Ngoài việc đi đường an toàn, còn giúp du khách có thể mang theo lều trại để cắm trại tại chỗ, trải nghiệm nhiều điều thú vị ở nơi đây.

Đi Pù Luông bằng ô tô vào thời điểm nào?

Thời điểm tuyệt nhất để đến thăm Pù Luông là khoảng cuối tháng 5 và tháng 10, đây là thời điểm pù luông mùa lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi. Điểm tô cho thảm xanh Pù Luông nét vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng, ngoài ra, bạn có thể đến đây vào bất cứ mùa nào trong năm để thư giãn cùng không gian mát mẻ. Tuy nhiên nên tránh mùa mưa bởi trời mưa đường đất rất dính, khó đi.

Đi Pù Luông bằng ô tô như thế nào?

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông nằm cách Hà Nội khoảng 170km có diện tích 17,662ha với ¾ diện tích là rừng nguyên sinh. Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mường và Thái. Pù Luông theo tiếng Thái có nghĩa là đỉnh cao nhất của làng.

Nếu đi Pù Luông bằng ô tô gia đình, các bạn đi theo đường qua Lũng Vân (huyện Tân Lạc), đi qua vùng cao nhất của Hòa Bình và Bá Thước. Đây là con đường ngắn nhất, cảnh siêu đẹp, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn đèo hùng vĩ, có chỗ ngắm toàn bộ cảnh thung lũng Pù Luông, đi qua những ngôi làng nhỏ, mái tranh liền kề nhau, những người nông dân trồng ngô, trồng lúa, lũ trẻ nhỏ vô tư vui đùa giữa thiên nhiên trong lành.

Xuất phát từ Hà Nội, đường đại lộ Thăng Long tới Hòa Bình – ngã ba Mường Khến (Mãn Đức), tiếp tục đi về hướng Sơn La thêm 5km gặp ngã ba Chợ Lồ, rẽ trái và hỏi đường đi Lũng Vân, leo đèo khoảng 15km.

Tới Lũng Vân, rẽ trái theo hướng đi Nam Sơn (thêm 3km ), sau đó hỏi đường đi bản Son hoặc đi Pù Luông, khoảng 20 km trong thung lũng và rừng già. Có một đoạn khoảng 3 – 5km là tương đối khó đi, một bên là núi đá xẻ, khá nhiều tảng đá nhỏ to rơi trên đường, đường đèo dốc phải rất tập trung, tuy nhiên người ngồi cạnh thì lại cực sướng, bởi cứ nhích qua được một đoạn cua thì lại thấy hiện lên một bức tranh với đầy đủ những màu sắc, đỉnh cao của sự yên lành, lạc quan và kỳ diệu.

Hết đèo gặp ngã ba tên là Lũng Cao rẽ trái đi làng Tôm (7 km), tới ngã ba Làng Tôm, du khách có thể nghỉ ngơi trong các ngôi nhà sàn rộng rãi. Thoáng mát của người Thái, Mường ở Bản Lác, bản Com Poọng, Hòa Bình hoặc ngay tại vùng lõi Pù Luông ở các bản Đông Điểng, Kho Mường, bản Nủa, bản Kịt 1, Cao Hoong, chi phí một đêm khoảng 40.000 – 50.000 đồng một khách.

Leave a Reply