Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon, không đắng nhớt

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt huyền thoại, các bạn có thể nhâm nhi khi xem phim, trong tiệc rượu. Có rất nhiều các để làm nên món chân gà ngâm sả tắc vừa miệng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một lưu ý và cách bảo quản khi làm chân gà.

Những lưu ý để chân gà ngon đúng điệu

Khi ngâm chân gà, các bạn nên chọn những lọ thủy tinh trong suốt, hạn chế dùng các hộp nhựa. Điều này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho chân gà mà còn giữ chân gà được giòn và lâu hơn. Bên cạnh đó, lọ thủy tinh cũng đảm bảo sức khỏe hơn so với các hộp nhựa.

Bạn nên chọn những lọ thủy tinh vừa vặn, không nên quá bé và cũng đừng quá to. Hãy lấy chiếc lọ có kích thước vừa vặn để xếp khi xếp chân gà được đẹp mắt và gia vị ngấm vào chân gà tốt nhất. Đồng thời bạn cần phải vệ sinh chai lọ thật kỹ trước khi ngâm chân gà. Có thể rửa lại và tráng qua nước sôi, sau đó lau khô. Điều này sẽ giúp cho chân gà của bạn được vệ sinh và giữ được trong thời gian lâu nhất.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc tuyệt ngon, không nhớt không đắng

Chân gà không ngon đúng vị

Bạn không nên cho toàn bộ chân gà vào rồi đổ nước và các nguyên liệu vào hộp. Để gia vị có thể ngấm đều và ngon nhất, bạn hãy xếp từng lớp nguyên liệu xen kẽ với một lớp chân gà. Cuối cùng thì đổ phần nước đã pha sẵn vào sao cho ngập hết phần chân gà nhé. Như vậy, chân gà có thẻ ngon hơn và không bị úa màu, khô màu. Khi thưởng thức, người dùng vừa cảm thấy ngon miệng lại đáp ứng được tính thẩm mỹ của món ăn.

Để món ăn không bị đắng và nhớt, các bạn cần loại bỏ phần hạt và hai phần đầu của quả tắc (quất). Trong quá trình nấu nước mắm để ngâm chân gà, bạn tuyệt đối không được cho tắc và lá chanh vào. Nếu thêm vào quá trình này của bạn, nước gia vị và chân gà sẽ bị đắng. Ngoài ra các lát tắc cũng sẽ nhũn, nát, không đẹp mắt.

Bên cạnh đó, các bạn cần phải chú ý trong quá trình nấu nước ngâm chân gà. Phải để nước mắm thật nguội mới cho vào lọ. Nếu ngâm chân gà lúc nước còn nóng sẽ dễ bị nổi váng, dẫn đến tình trạng nhớt và nhanh hỏng.

Cách bảo quản chân gà được lâu

Món ăn vặt này sẽ có thể sử dụng trong thời gian lâu nếu bạn biết cách bảo quản tốt nhất. Khi để trong ngăn mát tủ lạnh, chân gà có thể duy trì được trong vòng 4 đến 5 ngày. 

Bảo quản chân gà ngâm sả tắc và cách làm nước chấm chân gà cực ngon

Bảo quản chân gà trong lọ thủy tinh

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các bạn cần phải hết sức lưu ý, dùng các dụng cụ sạch sẽ, vệ sinh kỹ lưỡng để gắp chân gà. Nếu có nhu cầu ăn bao nhiêu hãy gắp chân gà ra bấy nhiêu, tuyệt đối không ăn ngay trong lọ.

Ngoài ra, hạn chế để lọ chân gà tiếp xúc với nước lạnh và dầu mỡ, món ăn của bạn sẽ bị nổi váng và hỏng một cách nhanh chóng.

Việc ngâm và bảo quản chân gà quả thực không hề quá khó. Bạn hoàn toàn có thể làm được món ngon này ngay trong gian bếp của mình. Chúc các bạn thành công và có một món ăn ngon miệng nhé.

Leave a Reply