Lên kế hoạch cho cho chuyến du lịch khám phá sắp tới

Sau những ngày học tập và làm việc bận rộn bạn muốn đi du lịch để cơ thể được nghỉ ngơi, được khám phá các vùng đất mới và đặc biệt hơn được làm mới chính mình. Để chuyến du lịch vui hơn, hoàn hảo hơn bạn cần có kế hoạch cụ thể: 

  1. Bạn muốn du lịch ở đâu?

Cần xác định được nơi bạn muốn đến để lên kế hoạch cho chuyến đi: danh sách điểm tham quan, thu thập các thông tin, danh mục cần thiết hoặc bất cứ điều gì bạn thực sự muốn làm ở đó. Bạn cũng có thể tham khảo bạn bè những nguwoif thường xuyên đi du lịch.

  1. Lập hành trình du lịch bằng bản đồ

Cần biết rõ những nơi mình sẽ đến, đến những đâu, đoạn đường sẽ tới có những gì… Ngày nay có nhiều ứng dụng dễ dàng giúp bạn nắm bắt rõ hơn những nơi bạn sắp đến. Việc tìm hiểu trước về ẩm thực, cảnh quan giúp bạn hình dung rõ hơn chuyến đi của mình.

  1. Tham khảo các chuyến du lịch trước đó

Bạn có thể tham khảo, học hỏi những người đã đi trước để hiểu rõ hơn. Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các văn phòng du lịch để được tư vấn kỹ hơn. Nên đến các công ty có uy tín, được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

4.Linh hoạt khi du lịch

Chi phí chắc chắn là yếu tố mục quan trọng trong kế hoạch du lịch. Tùy vào điểm đến, số người tham gia (số thành viên gia đình bạn) và khả năng kinh tế để quyết định mức chi phí khác nhau phù hợp cho mỗi chuyến đi. Chúng ta nên lên kế hoạch trước và chi tiêu hợp lý cho các giao dịch mua sắm trong suốt chuyến đi. Khi mọi thứ đã sẵn sàng bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi “lên đường”.

  1. Đặt chỗ

Bạn có thể sẽ phải đặt trước mọi thứ nếu thích vì nó giúp bạn chủ động hơn. Việc đặt phòng trước giúp không bị bỏ lỡ những điều quan trọng. Đặc biệt nếu bạn là khách hàng của ngân hàng Quốc Tế (VIB) tức là sở thẻ tín dụng VIB bạn còn được hưởng ưu đãi giảm giá tới 10% khi đặt phòng trước. Bạn còn có thể dùng thẻ tín dụng trả góp 0% lãi suất khi đặt phòng, đặt tour du lịch. Như vậy bạn thỏa sức xây dựng cho mình một chuyến đi thú vị và giải tỏa hết mọi căng thẳng mà không lo hết tiền.

Image result for thẻ tín dụng vib

  1. Chọn thời gian du lịch có thời tiết đẹp

Du khách cần nghiên cứu khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại các điểm sẽ du lịch. Không nên du lịch vào những đợt thời tiết xấu hoặc những cơn bão để đảm bảo sự an toàn trong suốt chuyến đi.  Đây chắc chắn là điều nên lưu ý để có một chuyến đi thành công tốt đẹp.

  1. Tìm kiếm các chuyến bay, nơi ăn nghỉ, điểm tham quan, hệ thống giao thông vận tải

Việc tìm kiếm trước khi du lịch giúp gia đình bạn nhanh ổn định, chủ động có nhiều thời gian để du lịch hơn. Dù du lịch tại bất cứ nơi nào thì các mối quan tâm chính sẽ là các chuyến bay, nơi ăn nghỉ, điểm tham quan và khám phá xung quanh. Do vậy cần tìm hiểu trước và tốt nhất nên đặt vé, đặt phòng trước khi đi.

  1. Sử dụng nguồn thông tin khổng lồ trên Internet phục vụ cho chuyến du lịch

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, mạng lưới thông tin khổng lồ chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới. Tại sao không tận dụng chúng để có thể tìm hiểu trước về nơi bạn sẽ đến, những lưu ý khi du lịch tại đây, xem các review của các khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ trước khi quyết định đặt phòng, chọn địa điểm tham quan vui chơi…. 

Du khách cũng có thể lên các blog du lịch để tham khảo về các chuyến đi của các blogger du lịch. Kinh nghiệm mà họ có được rất phong phú và chắc chắn sẽ hữu ích với chuyến đi sắp tới của bạn.

Leave a Reply