Phân tích những để ý khi sắp xếp gầm cầu thang về phong thủy

Chỗ cầu thanh được xem như xương sống của ngôi nhà. Được xem như là Địa chỉ luân chuyển khí đi khắp những tầng. Nếu cầu thang được sắp xếp và bố trí đúng Phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ thấp. Gây nên mọi người trong nhà khỏe mạnh tăng cường tài lộc. Nhưng nếu như đặt sai vị trí cũng là tiêu điểm dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính bởi vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang rất cần phải tính toán rất tỷ mỷ và cẩn thận.

kệ lưu trữ dưới gầm cầu thang

nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay thường xem nhẹ vị trí gầm cầu thang. Trong khi đó, gầm cầu thang bố trí sai công năng có khả năng ảnh hưởng ko thấp tới sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tại những đô thị, Nơi có khá nhiều nhà lầu, nhà cao tầng để tối ưu hóa diện tích đất ở vốn hạn hẹp, ko gian Drum dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng làm một phòng khả năng nào đó như phòng vệ sinh, chỗ khiến việc, học tập hoặc để đồ. 1 Số ít gia đình còn đặt bếp tại cơ sở này.

bên cạnh đó, xét về nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc âm, khá tối và đa dạng bụi, ẩm không tiện nghi để xếp đặt những khả năng sinh hoạt liên tục vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Bởi vậy nếu như diện tích ngôi nhà eo hẹp thì có thể tận dụng ko gian gầm cầu thang khiến kho, tủ cất đồ hay phòng vệ sinh. Ko nên bố trí bếp, ban thờ, phòng học, phòng ngủ, làm việc dưới cầu thang.

Tiểu cảnh khô tích hợp ánh sáng hài hòa là giải pháp thấp để có gầm cầu thang hợp phong thủy

Có 1 số gia đình thì tận dụng không gian này để thiết kế những tiểu cảnh non bộ hay hồ nước. Tuy nhiên, theo lời khuyên của rất nhiều chuyên gia phong thủy tại trung tâm Phong thủy hiện đại, gia chủ chỉ nên trang trí tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang, làm giảm tiểu cảnh nước. Ví như cơ sở này có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có thể thêm vào một vài chậu cây xanh để bổ sung sinh khí cho căn nhà. Tuyệt đối tránh đặt hồ nước, bể cá cơ sở này, đặc biệt là với những ngôi nhà có cầu thang nằm giữa nhà thì đặt hồ nước, bể cá ở gầm cầu thang là đại kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện ko cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới khu vực gầm cầu thang, gia chủ nên xem xét 1 số nguyên tắc sau:

Giữ khu vực này sạch sẽ, thoáng đãng và nên bật đèn sáng liên tiếp bởi đây là vùng âm, tập trung phổ biến khí xấu, ẩm mốc, bụi bẩn dễ làm hại.

Bậc cầu thang phải làm cho kín tránh hở ở những bậc, việc này khiến cho cơ sở gầm cầu được yên tĩnh khiến cho người nằm nghỉ ở dưới có được cảm giác yên tâm hơn.

vật tư khiến cầu thang rẻ nhất là mang tính Thổ (đá, xi măng..) rồi tới Mộc (gỗ), tránh làm cầu thang bằng kim model sẽ tác động tới sinh hoạt bên dưới.

Leave a Reply