Cách trở thành Tour Guide – Hướng dẫn đầy đủ nhất

Sẽ thật lý tưởng nếu bạn được trả tiền để đi du lịch khắp thế giới? Trở thành tour guide đồng nghĩa với việc bạn có thể được đi du lịch khi làm việc, khiến bạn bè ghen tị, và bạn có thể di chuyển tới mọi địa điểm trên thế giới. Bạn sẽ gặp nhiều người ở khắp nơi, thức dậy ở những thành phố khác nhau, và thực sự trở thành công dân thế giới.

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng trở thành tour guide. Hãy cùng bài viết này tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để trở thành Tour Guide?”

Bài viết được dịch từ nguồn tourradar.com

Bước 1: Nghiên cứu về cách điều hành tour du lịch

Hãy tìm hiểu, nghiên cứu những tour du lịch phù hợp với sở thích của bạn. Liệu bạn có quan tâm tới các khu vực thư giãn, nhẹ nhàng với các du khách lớn tuổi. Hoặc liệ bạn có thích những cuộc phiêu lưu, hành trình dày đặc cùng giới trẻ ngày nay. Đó là những vấn đề bạn cần làm sáng tỏ để tìm câu trả lời. Tất nhiên, những điều hành tour du lịch khác nhau cũng đòi hỏi kinh nghiệm và những văn bản, giấy tờ khác nhau để đảm nhận tốt công việc.

Bạn cũng nên tìm kiếm những tour phù hợp nhất với mình cả ở trình độ nữa. Một số tour cũng không đòi hỏi bạn quá nhiều, mà chỉ yêu cầu một tinh thần trẻ trung, nhiệt tình, với mức giá tương đối cao.

 Bước 2: Hãy nhớ rằng nghề hướng dẫn viên du lịch vừa là nghề nghiệp, vừa là lối sống

Một cuộc sống thường xuyên đi đi lại lại không chỉ là nghề nghiệp, đó còn là lối sống. Bạn cần phải có niềm đam mê bền vững để học hỏi, cái nhìn tích cực và cường độ làm việc tương đối cao. Nếu bạn may mắn có công việc tour guide, cần chuẩn bị tinh thần để bước vào một cuộc sống mới. Bạn sẽ bị gọi 24/7, thứ bạn cần và muốn sẽ luôn là thứ được ưu tiên cuối cùng.

Hãy tự tin thể hiện khả năng dẫn tour, đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một tour thành công. Ngoài ra, những kỹ năng như chịu áp lực, làm việc theo nhóm, và các ngoại ngữ cần thiết cũng giúp bạn tỏa sáng.

Bước 3: Học hỏi liên tục

Khi đã được nhận vào công ty du lịch, đây là một thành công lớn. Tuy vậy, chặng đường vẫn không dừng ở đó, bạn cần học hỏi rất nhiều bởi bạn vẫn chỉ là rookie mà thôi. Kỹ năng mà bạn cần chú trọng hàng đầu lúc này chính là khả năng quản trị và kỹ năng mềm, và điều quan trọng nhất vẫn là kiến thức.

Bạn biết càng nhiều về lịch sử, văn hóa, ẩm thực, ngôn ngữ, bản đồ, chính trị, kinh tế…bạn sẽ càng mang tới nhiều câu chuyện hữu ích và giá trị cho khách hàng.

 

 

Leave a Reply