Đồng Hồ Quartz Ưu Nhược Điểm Của Đồng Hồ Quartz Là Gì?

 Giới thiệu chung về đồng hồ Quartz:

Nói về đồng hồ Quartz và những ưu nhược điểm của chúng so với đồng hồ cơ trước tiên chúng ta cần phải biết đồng hồ Quartz là gì?

Kết quả hình ảnh cho Kính khoáng Mineral Crystal"

Trên thị trường đồng hồ hiện nay thông thường đồng hồ được chia thành 2 loại đó là đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Sự khác nhau cơ bản giữa hai loại đồng hồ này đó là về nguồn năng lượng cung cấp cho đồng hồ hoạt động.

  • Đồng hồ cơ: năng lượng cho đồng hồ hoạt động có thể đến từ hoạt động của cánh tay người đeo hoặc bằng cách lên dây cót cho đồng hồ.
  • Đồng hồ Quartz: nguồn năng lượng chính là pin đồng hồ.

Mỗi loại đồng hồ đều có những tiện lợi riêng khi sử dụng. Thông thường những chiếc đồng hồ nữ, đồng hồ Quartz nữ rất được ưa chuộng bởi thiết kế thời thượng cũng như sự tiện lợi khi sử dụng. Những đặc điểm về đồng hồ Quartz sẽ được tổng quát như sau:

  • Nguồn năng lượng: pin đồng hồ.
  • Nơi sản xuất: thông thường đồng hồ Quartz thường được sản xuất tại Thụy Sỹ, Nhật Bản,… trong đó những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ với thiết kế đồng hồ Quart là những mẫu đồng hồ chính hãng, cao cấp đang rất được ưa chuộng hiện nay.
  • Chất liệu: chất liệu chế tác đồng hồ Quartz rất phong phú không giống như dòng đồng hồ cơ. Thiết kế đồng hồ Quartz theo hơi hướng thời thượng, rất đa dạng, mới mẻ và độc đáo vì thế chất liệu cũng không quá giới hạn mà rất phong phú. Thông thường đồng hồ Quartz được chế tác bằng chất liệu thép không gỉ 316L trong chế tác đồng hồ, hoặc Titan, mặt đồng hồ bằng chất liệu Sapphire, dây đồng hồ có thể bằng da hoặc kim loại tùy từng thiết kế.

2. Ưu và nhược điểm của đồng hồ Quartz:

Ưu điểm:

  • Giá thành rất hợp lý, phải chăng, hướng đến người dùng có thu nhập không quá cao. Vì thế việc sở hữu một chiếc đồng hồ quartz cũng rất dễ dàng với đa số người dùng.
  • Bộ máy của đồng hồ Quartz khá chính xác, khả năng linh động cao.
  • Điều chỉnh giờ, chỉnh ngày trong đồng hồ Quartz cũng rất dễ dàng thực hiện so với dùng đồng hồ cơ.
  • Có khả năng chống nước và chống shock tốt.

 

Nhược điểm:

Nhược điểm của đồng hồ Quartz bạn nên chú ý trước khi mua đồng hồ Quartz đó là do đặc điểm cần thay pin để cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động nên đồng hồ dễ gặp phải những sự cố như hở ron khiến cho đồng hồ dễ bị vào nước gây hỏng hóc. Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục vấn đề này bằng cách rất đơn giản chỉ cần mang đồng hồ đến thay pin ở những cửa hàng uy tín tránh tình trạng hở ron hoặc vô tình làm hư hỏng những bộ phận khác trong đồng hồ.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thb-7-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thc-1-nam-day-vai-mau-den-mat-vuong-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5700th-1-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Quartz nữ hãy chú ý đến thời gian của pin để thay pin kịp thời tại những cửa hàng đồng hồ uy tín. Tránh để đồng hồ hết pin quá lâu khiến cho pin chảy ra dung dịch làm hư hỏng các linh kiện bên trong đồng hồ.

 

Leave a Reply