Tổng hợp kinh nghiệm du lịch tam đảo

Bạn đang có dự định đi Tam Đảo trong thời gian tới. Nhưng bạn chưa hiểu rõ về nơi đây cũng như những địa điểm cần đặt chân đến? Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm du lịch Tam Đảo để bạn đọc tham khảo.

Đôi nét về Tam Đảo

Tam Đảo là một địa danh du lịch nổi tiếng gần thủ đô được các bạn trẻ thích xê dịch ưu tiên lựa chọn. Khu du lịch Tam Đảo có vị trí thuận lợi giao thông đi lại và được bảo bọc bởi rừng nguyên sinh Quốc Gia Tam Đảo nên đem lại không gian thoáng đãng, hoang sơ và hùng vĩ. Chính vì vậy vào cuối tuần các bạn trẻ thường lựa chọn Tam Đảo là điểm đến lý tưởng của mình.

Tam đảo

Một số kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Kinh nghiệm đi du lịch Tam Đảo khá nhiều, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Nên chuẩn bị trước đồ dùng kỹ lưỡng

Để có được một chuyến đi chơi Tam Đảo ý nghĩa thì bạn nên chuẩn bị cho mình thật tốt đồ đạc và các vật dụng cá nhân. Nếu có thể bạn nên đem nhiều đồ ăn vặt một chút vì tại Tam Đảo mọi thức đều hoang sơ nên mua đồ dùng và đồ ăn khá khó khăn.

Đường đi lên Tam Đảo

Thời tiết ở Tam Đảo khá giống với thời tiết ở Sa Pa hay Đà Lạt. Do đó để dễ dàng cảm nhận được bốn mùa xuân hạ thu đông trong cùng một ngày thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Đường lên Tam Đảo khá quanh co vì vậy nếu bạn đi xe máy thì cần hết sức cẩn thận. Còn nếu không bạn nên lựa chọn đi xe khách sẽ an toàn hơn.

Nên đến Tam Đảo vào mùa nào

Thời tiết tại Tam Đảo khá lý tưởng bạn có thể dễ dàng cảm nhận được bốn mùa trong cùng một ngày tại nơi đây. So với nhiệt độ tại Hà Nội thì nhiệt độ ở Tam Đảo thấp hơn khá nhiều. Trong những ngày hè oi bức nếu bạn muốn có một thời gian nghỉ ngơi tránh cái nóng bức tại Hà Nội thì có thể đến Tam Đảo du lịch và cảm nhận không gian riêng.

Chuẩn bị kinh phí đầy đủ

Điều quan trọng khi di chơi bất cức đâu chính là vấn đề kinh phí. Nếu bạn xác định ở lại Tam Đảo dài ngày thì có thể suy nghĩ việc thuê nhà nghỉ dài hạn. Tiền ăn uống và đi lại tại đây cũng khá đắt nên bạn cần có kế hoạch vui chơi cụ thể.

Trên đây là tổng hợp những thứ mà các bạn cần biết cũng như cần chuẩn bị để đi một chuyến đến Tam Đảo, và cũng giúp các bạn có một cuộc du lịch thoải mái và vui vẻ nhất khi đến với tam đảo,  chúc các bạn có một chuyến du lịch thật thoải mái

Leave a Reply