HƯỚNG DẪN CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÊN DÂY CÓT

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ AUTOMATIC:

 Khi sử dụng đồng hồ tự động quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để giúp đồng hồ được bền bỉ và đảm bảo độ chính xác cao nhất:

 Không đeo đồng hồ khi đi tắm, đi bơi, đi xông hơi, rửa tay bằng nước nóng,… vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng hơi nước bay vào mặt kính làm hỏng bộ máy đồng hồ.

 Không nên để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp (trên 50 độ C hoặc dưới 5 độ C).

 Tránh những va chạm mạnh giữa đồng hồ với các vật cứng hoặc làm rơi đồng hồ.

automatic watches 1Cơ cấu của cổ máy Automatic

 

 Đừng quên lên dây cót mỗi ngày nhé!

 Hãy úp mặt đồng hồ xuống một lớp vải mịn không không sử dụng để giúp dây cót được giữ lâu hơn.

 Bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi điều chỉnh vì nếu bạn rút núm điều chỉnh khi đang đeo trên tay rất dễ làm cong trục núm.

 Sai số lệch giờ cho phép của một chiếc đồng hồ Automatic chuẩn Thụy Sỹ là ± 30s/ ngày (có nghĩa là đồng hồ chạy nhanh 30s hoặc chậm 30s tùy thuộc vào môi trường nhiệt độ). Tuy nhiên sai số sẽ không quá 3-5 phút/ tháng. Nếu đồng hồ của bạn chạy liên tục với sai số vượt qua ngưỡng này thì tốt nhất bạn nên mang đến chúng tôi để bảo dưỡng.

 Thời điểm tốt nhất để chỉnh giờ đồng hồ lên dây cót là từ 9h-15h. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất cần chọn là 9h-12h.

Lưu ý dành riêng cho đồng hồ Handwinding: Khi lên dây cót, người dùng chỉ vặn núm vừa tầm hoặc đếm số vòng xoay khoảng 10-15 vòng là được. Nếu vặn quá căng hoặc hết cỡ có thể đứt dây cót hoặc làm rối dây tóc của bộ máy.

 

HƯỚNG DẪN CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÊN DÂY CÓT:

automatic watches 4Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn chưa tìm được cách lên dây cót đúng?

 

Bước 1: Nhẹ nhàng rút thẳng núm điều chỉnh ra cho đến khi nút điều chỉnh dừng lại. Nếu chiếc đồng hồ Automatic của bạn có kim giây, lúc này kim giây sẽ dừng lại.

Bước 2: Vặn núm điều chỉnh sao cho kim quay thuận chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Điều chỉnh đúng giờ xong, hãy đóng núm điều chỉnh khít lại để tránh bụi và nước lọt vào đồng hồ.

 

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/31/kham-pha-cau-chuyen-ra-doi-dong-ho-oceanus-casiovietnam

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/29/tong-hop-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-casio-baby-g-g-shock-dong-ho-dien-tu-casio

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/28/bgd-570xg-casio-2019-ra-mat-baby-g-ket-hop-thuong-hieu-thoi-trang-duong-pho-x-girl

 

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÊN DÂY CÓT BỊ LỖI

Khi chiếc đồng hồ của bạn không sử dụng hoặc quên lên dây cót trong vòng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết, đồng hồ ngừng hoạt đồng. Trước khi sử dụng lại, bạn cần lên dây cót ban đầu cho đồng hồ. Với đồng hồ cơ lên dây, bạn để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 đến 15 lần vặn. Với đồng hồ cơ tự động thì bạn cầm đồng hồ trên tay, nhẹ nhàng lắc ngang sang hai bên đồng hồ 5 đến 10 lần.

Leave a Reply