7 lý do tại sao bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Shutterstock1. Bạn sẽ gặp những người tuyệt vời.

Mặc dù đi du lịch với bạn bè hoặc một người quan trọng khác có thể rất thú vị, đi du lịch một mình trong một khoảng thời gian nhất định có thể chứng minh là một trong những điều bổ ích nhất bạn từng làm vì những người tuyệt vời mà bạn sẽ gặp.

Khi chúng tôi đi du lịch với bạn bè hoặc đối tác, chúng tôi có xu hướng gắn bó với nhóm khuôn mặt nhỏ quen thuộc đó và mặc dù bạn sẽ gặp gỡ những người mới, sự năng động và tương tác sẽ không sâu sắc và thỏa mãn. Trong khi bạn tự mình đi trên đường, bạn rất háo hức được gặp gỡ bạn bè du lịch, hợp tác với những khách du lịch khác và thường tiếp cận nhiều hơn để giao tiếp.

Thực hiện theo Danh mục tư tưởng trên Facebook.

2. Cảm giác áp đảo của tự do tuyệt đối.

Khi bạn đi du lịch một mình và bạn bắt đầu gặp gỡ mọi người và kết bạn tuyệt vời, có lẽ bạn sẽ hợp tác với những người bạn du lịch và cuối cùng mở rộng kế hoạch du lịch của bạn. Bạn có thể sẽ thay đổi kế hoạch của mình một khi bạn nghe về thác nước tuyệt vời đó, bãi biển sa mạc đáng kinh ngạc đó, cơ hội để nhảy bungee từ một cây cầu cao hoặc nếm một món ngon đặc biệt mà bạn sẽ chỉ tìm thấy trên đường mòn.

Khi bạn đi du lịch, bạn sẵn sàng thay đổi và bạn sẽ chào đón nó với vòng tay rộng mở. Điều tuyệt vời là bạn không cần phải phù hợp với chương trình nghị sự của nhóm, đưa ra lời giải thích hoặc làm mọi người thất vọng, bạn có thể theo nhịp điệu, mong muốn và di chuyển như gió.

3. Du lịch một mình thách thức nỗi sợ hãi và bất an của bạn

Đây là một vấn đề lớn, đặc biệt nếu đó là trải nghiệm solo đầu tiên của bạn. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi đi du lịch khi tôi 18 tuổi và tự mình chuyển đến London trong 3 tháng để trở thành một cặp au và sống với một gia đình địa phương. Tôi sợ hãi những điều chưa biết, nhưng nếu tôi đầu hàng trước nỗi sợ hãi đó, tôi sẽ không bao giờ biết được khía cạnh mạnh mẽ, can đảm và mạo hiểm của tôi. Tôi đã rất sợ, nhưng dù sao tôi cũng đã làm được và đến ngày thứ 3, tôi thực sự tự hào về bản thân mình. Từ đó trở đi tôi không bao giờ để nỗi sợ cản trở mình. 16 năm và nhiều cuộc phiêu lưu sau đó, tôi vẫn có một giọng nói nhỏ trong đầu, hỏi: Kiếm Điều gì xảy ra nếu có vấn đề gì? Rằng Tử Nếu bạn gặp rắc rối thì sao? Đây là chuyện bình thường và hoàn hảo của con người; nỗi sợ tồn tại để bảo vệ chính chúng ta và tăng cường nhận thức của chúng ta. Nhưng chúng ta không nên để nó kiểm soát cuộc sống của chúng ta.

An toàn có thể là một sự thoải mái tuyệt vời, nhưng ý thức chung là chìa khóa. Đọc và nghiên cứu rất nhiều trước khi bạn đi du lịch, kiểm tra đánh giá ký túc xá, và phản hồi nghiên cứu từ các khách du lịch khác trong các diễn đàn và blog. Tôn trọng văn hóa địa phương và tôi đảm bảo bạn sẽ ổn.

4. Yêu.

Mọi người đều muốn tìm thấy một nửa tốt hơn của mình và người ta nói nhiều về những mối quan hệ thất bại khi đi trên đường. Nó không phải như thế! Chúng ta tìm thấy tình yêu khi gặp một người có chung sở thích, ước mơ và mục tiêu của chúng ta. Trong khi đi du lịch một mình, bạn sẽ gặp rất nhiều người thuộc mọi tầng lớp yêu nhau có thể xảy ra. Cho dù đó sẽ là một tình yêu mùa hè tuyệt vời hay kết thúc ở bàn thờ, không ai biết, nhưng có rất nhiều người ngoài kia với những câu chuyện tuyệt vời.

Nếu bạn đã có đối tác, lần này có thể thúc đẩy niềm đam mê của bạn và một khi bạn quay lại, bạn sẽ đánh giá cao công ty của nhau hơn.

5. Bạn có thể dành thời gian để nuôi dưỡng bản thân.

Nếu bạn có một cuộc sống căng thẳng ở nhà, học hành chăm chỉ hoặc làm việc quá nhiều, tự mình đi du lịch có thể là thời gian để nghỉ ngơi và nuôi dưỡng bản thân.

Cho dù bạn là khách du lịch ba lô giá rẻ hay bầu trời là giới hạn trong phạm vi ngân sách của bạn, bạn có thể sử dụng thời gian này để nuông chiều bản thân. Thưởng thức các bữa ăn địa phương phong phú và ngon miệng sẽ tăng cường năng lượng và sức khỏe của bạn, đi bộ dài trên bãi biển khi mặt trời mọc hoặc mát-xa. Tập yoga và thư giãn rất nhiều. Tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời mà bạn xứng đáng, và hiểu rằng hạnh phúc là một quyền sinh, không phải là một đặc quyền.

6. Bạn sẽ có cơ hội tái tạo lại chính mình và trở thành người mà bạn muốn trở thành.

Trong khi đi du lịch một mình, bạn có thể bỏ lại bản thân già nua, mệt mỏi và bắt đầu trở thành một người mới. Khám phá những phần tính cách của bạn mà bạn không thoải mái hoặc quen thuộc. Khi đi trên đường, bạn có thể bị thách thức bởi các yếu tố bất ngờ và ngạc nhiên tích cực về việc bạn phản ứng với họ như thế nào. Trao quyền cho bản thân bằng cách giải phóng con người tuyệt vời, không thể cưỡng lại và thông minh của bạn, nhưng người mà bạn đã bỏ bê trong thói quen hàng ngày.

7. Cuối cùng bạn có thể dành thời gian để bỏ lại mọi thứ khác.

Chỉ cần ngắt kết nối với thế giới trong một thời gian. Tắt điện thoại di động của bạn, hãy quên đi việc kiểm tra email của bạn trong vài ngày. Đừng nghĩ về các hóa đơn, trách nhiệm, nhiệm vụ và vấn đề. Để họ lại phía sau.

Một số thời điểm sáng tạo mãnh liệt nhất hoặc những thời điểm chúng tôi tìm thấy giải pháp cho tất cả các vấn đề của mình thực sự là những khoảnh khắc khi chúng tôi ngắt kết nối và ngừng lo lắng. Bạn đã bao giờ cố gắng nhớ một tên hoặc một ngày và bạn không thể nhổ nó ra, nhưng sau khi bạn bỏ thử nó bật ra? Phần còn lại của cuộc sống cũng vậy. Đôi khi bộ não của chúng ta cần loại bỏ những suy nghĩ cũ để có thể tạo ra không gian cho những cái mới, những cái tốt hơn. Vì vậy, chỉ cần ngắt kết nối bản thân khỏi mọi thứ và bạn có thể ngạc nhiên bởi bạn sẽ cảm thấy tươi mát như thế nào khi trở về nhà

Leave a Reply