Nhà phân tích: Bitcoin ở trên mức 10.800 đô la có thể tạo ra giai đoạn bùng nổ

Bitcoin tăng 4% sau vài phút

Không rõ lý do gì, Bitcoin đã tăng cao hơn trong vài giờ qua, khiến nhiều trader đánh margin rơi vào tình trạng lúng túng như thường lệ.

Tính đến thời điểm viết bài này, BTC giao dịch ở mức 10.650 đô la, đã có lúc gần mức kháng cự chính là 11.000 đô la, đã vượt qua trên mức quan trọng là 10.800 đô la. Theo Financial Survivalism, một nhà phân tích nổi tiếng, 24 đến 48 giờ tới sẽ rất cần thiết để theo dõi Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

“Nếu chúng ta có thể đột phá ở mức 10.800 đô la và ở đó trong một hoặc hai ngày thì chúng ta rất có thể đạt được sự tăng giá đáng kể. Điều đó sẽ tránh được điểm giao tử thần & giữ nguyên đường 50 MA.
Với hoàn cảnh hiện tại, tôi sẽ cho ~ 30% – 35% cơ hội. Không có khả năng xảy ra imo nhưng chắc chắn có thể”.

Trong tweet, ông lưu ý rằng BTC đã trông có vẻ giảm xuống ở mức 10.500 đô la chỉ một ngày trước, Survivalism giải thích rằng Bitcoin nên giữ trên mức 10.800 đô la trong một hoặc hai ngày, nó có thể sẵn sàng cho “sự tăng giá đáng kể”. Theo phân tích của ông, tiền điện tử duy trì mức giá như vậy sẽ đảm bảo rằng đường 50 MA trong 4 giờ và 200 MA bốn giờ không đi qua điểm giao tử thần.

Dĩ nhiên, điểm giao tử thần là khi một cặp đường trung bình động, thường là một trong những tầm quan trọng ngắn hạn và một tầm quan trọng dài hạn, để báo hiệu rằng có nhiều nhược điểm hơn đối với một tài sản nhất định.

Tuy nhiên, anh đã lưu ý rằng cơ hội Bitcoin hoàn thành tín hiệu giá tích cực như vậy chỉ ở mức 30% đến 35%. Không rõ liệu phân tích của anh ấy đã thay đổi kể từ phân tích ban đầu của anh ấy.

Việc BTC thiết lập cơ sở ở mức 10.800 đô la có thể trở thành hiện thực, theo một số chỉ số. Như Chonis Trading đã chỉ ra trong một tweet gần đây, Chỉ số dòng tiền Chaikin, đo lường dòng mua và bán của một tài sản, gần đây đã bật ra khỏi đường số 0 trên biểu đồ Bitcoin một ngày.

Lần cuối cùng sự kiện này xảy ra, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến “các tháng tăng giá liên tục”. Nếu lịch sử lặp lại, BTC có thể thấy mức tăng mạnh trong những tuần tới.

Tuy vậy, có thể có một lý do để tạm dừng. Như nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư tập trung Timothy Peterson đã chỉ ra trong một tweet gần đây, xác suất lịch sử của Bitcoin rơi vào tháng 7 và tháng 8 là khá cao. Trên thực tế, như được mô tả trong biểu đồ bên dưới, BTC đã giảm trong 70% các tháng 8 trước đó.

Ngoài ra, theo mô hình của Peterson về giá trị cơ bản của tiền điện tử, mất trung bình 30 ngày (tính đến ngày 13 tháng 7) về số lượng tài khoản đang hoạt động trên blockchain Bitcoin, BTC hiện có mức định giá hợp lý chỉ trên 8.000 đô la.

Chắc chắn, Bitcoin đã đi chệch khỏi giá trị cơ bản của nó vào một số ngày giao dịch nhất định, nhưng như nhà phân tích đã giải thích trong một tweet khác, trong trung hạn đến dài hạn, giá trị mạng sẽ phản ánh giá trị thực. Xem thêm: giá ripple hôm nay

Leave a Reply