Về miền núi có gì thú vị

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp ve kêu phượng nở là y như rằng các bạn nhỏ của chúng ta lại vô cùng háo hức. Những bé đang tuổi ăn tuổi học thì được rời xa sách vở và vui chơi dịp hè. Các sĩ tử thì lại tất bật chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới. Những nét văn hóa này luôn khiến cho bao thế hệ con người phải suy tư và cảm thấy thi vị. Những đứa trẻ sống quen ở thành phố quanh năm với tiếng ồn và những bức tường lớn thì khao khát được vùng vẫy nơi miền quê yên bình. Những đứa trẻ được sinh ra ở miền quê rồi có cơ hội được sống và  học tập ở thành phố còn may mắn hơn nhiều những đứa trẻ sinh ra đã là người thành phố. Mỗi khi hè về, chúng được bố mẹ cho về quê với ông bà, bạn bè mà tha hồ vui chơi và chạy nhảy. Người nông thôn thì cũng cố gắng sắp xếp kinh phí, đưa con em đi biển một lần, tắm biển và ăn những món hải sản mà chúng thích. Mấy đứa trẻ thành phố lại xách vali và về với cố hương nơi có những ngọn núi cao vút và yên bình.

Về miền núi vào dịp hè là một trải nghiệm thú vị vô cùng tận đối với tất cả mọi người. Nơi mà bạn bè đã là những chuyên gia của núi rừng, được chúng dẫn đi leo núi và ăn những gì thiên nhiên nhất. Núi rừng không hẳn chỉ là những cây cối um tùm không lối ra. Nó là sự kết hợp kiểu địa hình trung du với những ngọn núi vừa phải và hệ động thực vật phong phú nhưng không phải là rừng nguyên sinh. Leo những ngọn núi này, trẻ sẽ bắt gặp những dòng suối trong xanh mà tuổi thơ từng nghe đến nơi thơ Nguyễn Trãi:

Côn Sơn có suối nước trong

Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai

Thực sự khi leo núi mà bắt gặp những dòng suối xanh trong thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Nước mát hòa quyện vào làn da cho chúng ta sự thoải mái, tinh khôi đến tận cùng. Dưới những dòng suối nhỏ này là những chú cua chú cá núi mà nói thật với các bạn là không có gì có thể ngon hơn. Chúng tôi ngày nhỏ cũng như bây giờ leo núi chuẩn bị khá chu đáo. Mang nồi, chén và ít rau cũng như mì tôm. Thực phẩm chúng tôi bắt từ khe suối. Những con cá ở đây là ngon nhất, bắt nó không khó. Củi thì luôn có, nồi chúng tôi lấy nước và pha mì tôm cũng như nấu cua cá với rau. Trải nghiệm ăn mì tôm với các món này khi leo núi là tuyệt ngon. Ngon bởi thời tiết mát mẻ, vì không khí  trong lành và sự tự tại khi được hòa vào thiên nhiên hữu tình. Mỗi lần chúng tôi đi không thể quên  mang theo chiếc máy ảnh Canon 60D để ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình và nhóm bạn.

Leo núi bạn sẽ được ăn những trái cây rừng vô cùng ngon và sạch, dĩ nhiên là những trái này phải được những thằng bạn rành hái và chỉ cho. Thật sự rất nhiều và không ngoa khi nói rằng, sống ở đây một ngày mà giống như được lên chốn bồng  lai tiên cảnh.

Chúng tôi ở thành thị về có điều kiện hơn thì tặng lại các bạn ở đây những chiếc 60D cũ cho các bạn tập chụp hình. Có những đồ điện tử, đồ chơi lạ chúng tôi cũng đem tặng. Các bạn cho chúng tôi những sản vật từ vùng quê. Chúng tôi thích nhất là được các bạn tập bơi và chỉ cho cách bắt cua bắt cá. Mọi thứ đều rất mới mẻ với chúng tôi và thực sự là quá tuyệt vời. Tôi nghĩ sau này sẽ tổ chức sự kiện cho các đồng nghiệp ghé nơi tuổi thơ chúng tôi đã trải qua để cùng sống lại những phút giây này

Leave a Reply