Kinh nghiệm khi tự tổ chức đi với bạn bè

Mùa hè đến là khoảng thời gian vô cùng lý thú cho những chuyến du lịch. Đối với hầu hết các gia đình thì đây là lúc mà họ mới có cơ hôi họp mặt đông đủ để có một chuyến hành trình du lịch bên nhau. Hè đến, các bé hay các bạn học sinh được nghỉ hè, những người đi làm cũng có cơ hội sắp xếp được vài ngày nghỉ hoặc là tranh thủ dịp lễ để có thể về với gia đình. Mùa hè nóng bức cần có những lúc để xả căng thẳng mệt mỏi, khi đó thì hầu hết đều chọn cho mình những chuyến du lịch biển hay lên vùng núi cao để không khí mát dịu. Đối với các bạn trê năng động và thích phiêu lưu thì tổ chức tự đi theo nhóm cũng là một lựa chọn thú vị. Vậy thì các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có một chuyến hành trình hoàn hảo cho team của mình chưa? Hãy để chúng tôi chia sẻ những kiến thức bổ ích dưới đây nhé.

Chọn đội trưởng

Thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng kinh nghiệm chỉ ra rằng, khi đã tập hợp lại một nhóm thì nhất thiết phải bầu ra đội trưởng và đội phó để chuyện đi chơi được lên chương trình rõ ràng và tuân theo những quy định. Không đến khi mỗi người mỗi ý thì sẽ tan đàn xẻ nghé. Các chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực đã chỉ ra rằng, khi đã là một tổ chức thì nhất thiết phải có người đủ uy tín để lãnh đạo nếu không sẽ bị chệch hướng và sai mục tiêu.  Đi chơi tuy đơn giản nhưng phải có người đứng đầu để cả nhóm tuẩn thủ cuộc chơi. Các bạn cứ hình dung tại sao những hướng dẫn viên du lịch theo đoàn đó là những người dẫn dắt rất hiệu quả.

Chuẩn bị tiền và các đồ dùng cần thiết

Dĩ nhiên, tiền là không thể thiếu được trong mọi chuyến đi. Các bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt và góp lại cho thủ quỹ nắm giữ để chi trả các khoản chi tiêu trong chuyến đi. Tiền mặt các bạn không nên bỏ trong người quá nhiều mà hãy đẻ nó cho thẻ ngân hàng giữ. Khi cần các bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào. Quần áo giày dép các bạn cũng chuẩn bị chu đáo, không nên mang quá nhiều sẽ cồng kềnh và mệt mỏi. Những thứ cần thiết cho chuyến đi định sẵn cũng nên phân công mang theo. Ví dụ các bạn muốn có một chuyến đi lên thảo nguyên và cắm trại ngoài trời thì các bạn nên chuẩn bị lều trại. Nếu nó quá nặng thì các bạn nên tìm hiểu trước địa điểm mà bạn đến có nơi nào bán những vật dụng như vậy hay không.

Những thuốc men cần thiết cũng phải được chuẩn bị kỹ, thuốc đau đầu, đau bụng, các miếng cao dán, băng vệ sinh cá nhân… luôn phải đầy đủ. Thức ăn khô, nước uống luôn cần được chu đáo.

Tổ chức đi như thế nào?

Nếu bạn cần một chuyến phượt cùng bạn bè thì bạn cần chuẩn bị xe một cách nghiêm túc và phải được kiểm tra bảo trì trước chuyến đi. Nếu bạn đi phượt thì hãy chắc chắn rằng các thành viên phải có được sức khỏe tốt nhất. Nếu bất cứ thành viên nào có vấn đề sức khỏe thì các bạn không nên chọn hình thức này để đi. Thay vào đó, các bạn có thể thuê xe có tài x ế riêng. Không thì các bạn có thể chọn các nhà xe uy tín để giải quyết chuyện di chuyển.

Leave a Reply