Chẳng Cần Đến Bali Vẫn Trãi Nghiệm Được Xích Đu Gỗ Bay Lượn “Thót tim”

 

Nếu bạn hay theo dõi các trang mạng xã hội sẽ thấy được hình ảnh 1 chiêc xích đu chiếc xích đu nằm ngay bờ vực mang tên Bali Swing ở Ubud, khiến bao bạn trẻ mong muốn được trải nghiệm một lần. Nhưng nay bạn không cần phải đi đâu xa, ở Quảng Bình cũng đang có một chiếc xích đu tương tự, bạn sẽ không mất nhiều chi phí để bay đến ốc đảo xa xôi. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm cảm giác đánh đu với trời nhé!

Cần gì đến Bali, tại Việt Nam cũng có xích đu gỗ view trọn thung lũng tha hồ cho bạn “thót tim” bay lượn! - Ảnh 3.

Để tới Chiếc xích đu mang tên Bong Lai Swing Adventure, từ trung tâm Đồng Hới, bạn cứ đi theo đường Hồ Chí Minh Đông hướng lên vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Sau khi đi qua Cầu Bùng có ngã tư giao nhau giữa East Hill và Ồ Ồ Lake Silence, bạn sẽ nhìn thấy một bảng chỉ dẫn lên Wild Boar Eco Farm.

Chiếc xích đu nằm gần một căn chòi gỗ, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và hóng mát, được thiết kế chỉ đủ cho một người ngồi, dây thừng gắn chặt vào thân của hai gốc cây to và có dây bảo hộ được trang bị giúp giữ an toàn cho người chơi.

Với view nhìn xuống thung lũng ngập tràn cây xanh, xa xa là những núi rừng trập trùng. Lần đầu tiên nhìn thấy, chắc hẳn bạn sẽ khá hồi hộp đấy, chiếc xích đu được mắc vào một sợi dây thừng khá dài, ngồi lên là thấy mặt đất xa xa ở phía dưới kia.

Sợi dây thừng được nối từ hai cây tràm trồng cách đây 10 năm. Xích đu này có thể bay cao so với mặt nước suối khoảng 15 m.

Với những du khách đến đây hay gọi vui là xích đu tử thần nhưng chắc chắn khi lên đến đây bạn sẽ được thắt dây an toàn. Xong đếm 123 đẩy 1 phát bay giữa thung lũng cách mặt đất cả 100m. Ngồi lên đây bạn sẽ phải toát mồ hôi hột vì độ mạo hiểm của trò chơi này. Đa số du khách chơi trò này là những du khách nước ngoài. Nhưng chơi xong bạn sẽ ghiền đấy nhé!

 

Nếu bạn là người thuộc team sợ độ cao thì chỉ cần ngồi lên xích đu rồi thả chân lên tấm ván gỗ ngay bên dưới là đủ để tận hưởng khung cảnh bao la, ngút ngàn của núi đồi trước mặt và sẽ có những bộ ảnh mới lạ ngay tại nước nhà. Ngoài ra, bạn có thể leo lên mấy mỏm đá cheo leo để chụp hình hay nằm trên chiếc võng xinh xinh mắc trên sàn nhà để tận hưởng cảm giác thanh bình khi nhìn ra thung lũng.

Bên cạnh đó, Bạn sẽ được trải nghiệm cảnh đẹp ở thung lũng này bằng cách thuê xe đạp rồi cầm bản đồ trong tay chạy men theo những con đường mòn khám phá những điều mới lạ ở thiên nhiên nơi đây. Những khu vực thú vị khác bạn có thể ghé thăm là: Soi Farm – một nông trại kiểu Âu có vườn trồng rau, trồng hoa, chăn nuôi cừu và cối xay gió, The Duck Stop – thử thách với công việc chăn vịt của nông dân, cưỡi trâu bơi qua sông hay thưởng thức bánh xèo địa phương nơi đây, The Pub With Cold Beer – thưởng thức bia lạnh, thịt gà nướng, và rau sạch do người dân địa phương tự trồng.

 

Leave a Reply