Địa Ốc Long Phát – Yếu tố lớn ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản trong thập kỷ vừa qua

  1. Công nghệ

Ngày nay, cách mà bất động sản được mua và bán rất khác là bởi 10 năm trước khi mà cổng thông tin bất động sản vẫn còn nằm trong trứng nước và hầu hết mọi người phát hiện ra về bất động sản thông qua các quảng cáo in hoặc trong danh sách cửa sổ của các cơ quan.

Ngày nay phần lớn bất động sản được bán online với hình ảnh, video chất lượng cao và đôi khi cả walkthrough 3d.

  1. Thông tin phong phú

Ngoài ra còn có quá nhiều thông tin liên quan đến bất động sản có sẵn trực tuyến bao gồm thống kê bán hàng, nghiên cứu bất động sản nói chung và bình luận về thị trường.

Điều này đã tạo ra một thế hệ của những người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản được thông tin tốt hơn và điều đó là tốt khi mà các thông điệp bị pha trộn và lộn xộn đã dẫn đến việc một số nhà đầu tư bị mắc kẹt trong sự tê liệt về phân tích, trong khi những người khác thì có những quyết định đầu tư thảm họa dựa trên những thông tin sai lệch.

  1. Những chuyên gia bất động sản

Trong thập kỷ qua, có một lượng lớn các “nhà giáo dục bất động sản”, những người đã đến và đi, rất tiếc là thỉnh thoảng họ đi và bỏ lại những nhà đầu tư thất bại với sự “thất học” được thức tỉnh của họ.

Ngày nay, “giáo dục” bất động sản rất tiếc là vẫn chưa được kiểm soát và một vòng tròn lặp đi lặp lại khi những chuyên gia “nói chuyện nhanh” lại lôi kéo được những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vào trang web của họ.

Một thay đổi nữa trong vòng thập kỷ qua là làm thế nào mà các trang web tìm kiếm nổi bật có thể làm cho những “a-ma-tơ” trông giống như những chuyên gia .

  1. Nhiều đầu tư bất động sản hơn

Tất cả những ảnh hưởng trên dường như đã dụ dỗ nhiều người hơn vào đầu tư bất động sản.

Theo Corelogic, có hơn 2 triệu nhà đầu tư bất động sản ở Australia, nhưng nhiều người không thể kéo dài khoảng cách với khoảng 20 % nhà đầu tư bán ra tài sản của họ trong năm đầu tiên và khoảng 50% làm việc đó trong năm năm đầu tiên.

Và với những người ở lại trong cuộc chơi, khoảng 90% không bao giờ qua được lần đầu tư bất động sản thứ hai của mình.

  1. Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

Không một ai từng thấy cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang đến trong vòng 10 năm này, mặc dù thực tế những hạt giống của cuộc khủng hoảng cho vay dưới chuẩn của Mỹ (subprime crisis) đã gieo xuống.

Trong khi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới khiến cho thị trường bất động sản của chúng ta chững lại một thời gian ngắn, sau đó sớm đã được kích thích lại một lần nữa bằng cách giảm lãi suất và sự bùng nổ nguồn lực.

  1. Bùng nổ khai thác bất động sản

Sự bùng nổ các nguồn tài nguyên dẫn đến sự bùng nổ khai thác bất động sản thị trấn, được thúc đẩy bởi “đốm nóng” là các nhà nghiên cứu bất động sản.

Điều này đã tạo ra sự đầu tư ngắn hạn trong giới triệu phú, những người đã sớm nhận ra rằng đầu tư vào các địa điểm thiếu nhiều yếu tố tác động đến sự tăng trưởng là vô cùng nguy hiểm.

Nhiều người vẫn còn đang nắm giữ những tài sản không bán được và có vốn chủ sở hữu tiêu cực đáng kể với các giá trị đã giảm 20, 30 và thỉnh thoảng đến 40% và giá thuê là một nửa những gì họ từng đặt ra.

  1. Sự phát triển của thị trường bất động sản ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh

Trong vòng nửa sau của thập kỷ qua, thị trường bất động sản của chúng ta như ở trong cuộc đua giữa hai con ngựa, hai thành phố, thủ đô “quốc tế” của chúng ta, Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, thu hút đáng kể về kinh tế, dân số và tăng trưởng  việc làm khiến giá bất động sản tăng lên.

Đồng thời, hầu hết các thị trường bất động sản trong khu vực của chúng ta đang úa tàn.

Và khoảng cách này chỉ có thể sẽ mở rộng thêm.

 

  1. Dân số

Với giá bất động sản tăng cao, thập kỷ qua đã chứng kiến một sự đột biến khi các nhà đầu tư chọn thuê nơi mà họ muốn sống (nhưng không đủ khả năng để mua) và đầu tư bất động sản trước khi mua căn nhà đầu tiên của mình.

Đồng thời, hơn một hoặc hai người trong gia đình của tất cả các thế hệ cũng có nghĩa là rất nhiều người đang xem xét những công trình và nhà phố với phong cách họ ưa thích về chỗ ở và các lý do khác hơn là khả năng chi trả.

Họ đang dành sân sau của mình cho ban công và sống trong những khu vực nơi cung cấp lối sống hiện đại, tiện nghi, gần trung tâm thành phố và có nhiều hoạt động giải trí.

Và tất nhiên nhiều người đang chuyển đến các thành phố lớn, mà nó đã tạo ra khoảng cách thậm chí còn lớn hơn giữa các thành phố lớn với các vùng khác.

  1. Sự tăng trưởng dân số

Sự tăng trưởng dân số đáng kể là một trong những yếu tố thay đổi của thị trường bất động sản trong thập kỷ qua, điều này cùng với sự gia tăng người giàu đã củng cố thị trường bất động sản của chúng ta.

  1. Tài chính

Một thập kỷ trước, vào năm 2006, chúng ta đã may mắn khi có tỷ lệ cho vay nhà dưới 10%.

Bây giờ tỷ lệ chỉ còn một nửa số đó. Ngoài ra tài chính đã trở nên khó khăn hơn để có được.

Thập kỷ trước đã có khoản vay Low Doc và No Doc (khoản vay không yêu cầu khách hàng vay cung cấp tài liệu về thu nhập của họ để cho vay và không đòi hỏi nhiều tài liệu) mà ngân hàng sẵn sàng cho hầu hết tất cả mọi người vay nếu họ sẵn sàng gánh lấy nó.

Hiện tại để có được tài chính cho đầu tư bất động sản đã trở nên khó khăn hơn với sự thay đổi các chỉ tiêu cho vay bởi APRA, để đối phó với các tình huống có khả năng xảy ra với công cụ khá cùn.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với bạn trong thập niên tiếp theo?

Nếu bạn muốn được tự do về tài chính thông qua bất động sản, lời khuyên từ chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát là hãy dính chặt vào kế hoạch gốc của bạn – bạn có một kế hoạch mà, phải vậy không?

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị phân tâm bởi tất cả các “tiếng ồn” của thị trường.

Hãy nghĩ một bức tranh lớn và dài hạn và hãy nhớ rằng sự tăng trưởng dân số của Việt Nam và quan hệ kinh tế mạnh mẽ của chúng ta sẽ đảm bảo tài sản “cấp đầu tư” ở vị trí tốt sẽ tiếp tục tăng trưởng dài hạn.

Nếu bạn tìm kiếm một lời khuyên độc lập, không ai có thể giúp bạn tốt bằng các chiến lược đầu tư bất động sản độc lập ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy nhớ rằng các phần thưởng đội chiến thắng của các chiến lược gia đầu tư bất động sản ở Thành Phố Hồ Chí Minh là không có tài sản để bán, cho nên lời khuyên của họ không thiên vị.

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu hoặc là một nhà đầu tư bất động sản dày dạn, Địa Ốc Long Phát luôn sẵn sàng để giúp bạn xây dựng một chiến lược đầu tư hoặc nhận xét các danh mục đầu tư hiện tại của bạn, và giúp đầu tư bất động sản của bạn lên một cấp độ mới.

Leave a Reply