Cách Check Code Đồng Hồ Orient Chính Hãng [2019]

Bạn mua một chiếc đồng hồ Orient nhưng không biết mình đã mua được hàng chính hãng chưa. Thế thì nhất định bạn phải đọc bài viết này. Bởi qua đây, bạn sẽ biết cách check code đồng hồ để phân biệt thật giả.

Cách check code đồng hồ thật

Bí Ẩn Trong Cái Tên ORIENT

Trong tiếng Nhật “ORIENT” có nghĩa là Ngôi sao Phương Đông. Và đúng như ý nghĩa cái tên của mình, đồng hồ ORIENT chính hãng thật sự tỏa sáng theo cách riêng của nó.

Nhắc đến Nhật Bản người ta thường liên tưởng đến dũng sĩ Samurai mạnh mẽ. Cũng giống như nhắc đến đồng hồ Nhật Bản người ta nhớ ngay đến Orient. Đồng hồ Orient mạnh mẽ, khỏe khoắn và đẳng cấp.

Trải qua gần 70 năm hình thành và phát triển, bằng những nỗ lực của mình, Orient đã sánh ngang với các thương hiệu đồng hồ có lịch sử phát triển hơn 100 năm như Seiko hay Citizen. Cùng nằm trong top 3 những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại Nhật Bản. Xem thêm: http://beptunapoli.com/2019/04/15/cac-thuong-hieu-dong-ho/

Check Code Đồng Hồ Để Phân Biệt Thật Giả

Đừng bỏ qua sổ bảo hành và tem chống hàng giả

Mỗi một chiếc đồng hồ ORIENT thật đều có tem ORIENT hình tròn nhỏ ở phía sau, có in LOGO của hãng. Bất kì 1 sản phẩm ORIENT chính hãng nào đều có đầy đủ hộp và thẻ bảo hành và thương hiệu đồng hồ ORIENT cũng vậy.

Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh việc xem đầy đủ phụ kiện, bạn cũng cần kiểm tra lớp seal niêm phong trên mặt số và đáy xem còn hay không.

 Check dây đeo đồng hồ

Dây đeo đồng hồ cũng được xem như 1 yếu tố để phân biệt đồng hồ chính hãng. Cùng Giatourdulich.net khám phá những đặc điểm nhận dạng sau nhé!

Đồng hồ chính hãng dây kim loại:

  • Bước đầu tiên bạn hãy  thử lắc qua lắc lại để kiểm độ chắc chắn của dây. Nếu thấy dây lỏng lẻo, không chắc chắn thì bạn nên suy nghĩ lại việc mua nó. Vì rất có thể đó là hàng nhái, kém chất lượng.
  • Tiếp đến bạn kiểm tra độ khớp giữa các mắt xích bằng cách gập 2 mắt dây liền nhau lại. Đối với chiếc đồng xịn các mắt xích sẽ được thiết kế độ rộng đồng đều nhau, các mắt xích được vát chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho check code đồng hồ orient

Đồng hồ chính hãng dây da: Bạn chỉ cần nhìn vào đường chỉ may, nếu đường may thẳng – đều. Khi bạn cầm cảm thấy dày và tương đối chắc chắn thì đó là chiếc đồng hồ chính hãng.

Sản phẩm đạo nhái dây da quá mềm, mỏng. Các đường may xô lệch cao nhìn vào sẽ mất đi tính thẩm mỹ.

Phần kim đồng hồ đeo tay Orient

Đây là chi tiết mà những người ít kinh nghiệm có thể nhận biết được.

Kim của chiếc đồng hồ Orient chính hãng hoạt đồng rất nhẹ nhàng, uyển chuyển và đều đặn. Tiếng máy chạy cực kì êm và đều nhau. Với một số đồng cơ thì bạn có thể nhìn thấy bằng mặt thường.

Kết quả hình ảnh cho check dây đồng hồ orient

Check code đồng hồ sử dụng mã vỏ máy (Case code)

Kết quả hình ảnh cho check code đồng hồ orient

Ngoài cách check code đồng hồ như trên. Bạn có thể dùng mã vỏ máy đồng hồ thường được in ở nắp lưng của các mẫu đồng hồ Orient. (Sẽ in ở giữa nắp lưng nếu là vỏ đồng hồ kín, và in ở viền nếu là dạng See trough back).

Trong dãy mã này cũng sẽ có những kí tự được dùng để tra cứu bộ máy của đồng hồ. Bạn sẽ sử dụng 2 kí tự đầu tiên của dãy này để tra cứu mã bộ máy đồng hồ.

Giả sử, ta có dãy case code “AF05-D0-A CA” thì kí tự mà bạn sử dụng sẽ là “AF”

Leave a Reply