Cách Check Code Đồng Hồ Orient Chính Hãng

Bạn mua một chiếc đồng hồ Orient nhưng không biết mình đã mua được hàng chính hãng chưa. Thế thì nhất định bạn phải đọc bài viết này. Bởi qua đây, bạn sẽ biết cách check code đồng hồ để phân biệt thật giả.

 

Bí Ẩn Trong Cái Tên ORIENT

Trong tiếng Nhật “ORIENT” được hiểu có nghĩa là Ngôi sao Phương Đông. Và đúng như ý nghĩa cái tên của chính mình, đồng hồ ORIENT chính hãng đã thật sự tỏa sáng theo cách riêng của nó.

Nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ thường liên tưởng đến ngay những dũng sĩ Samurai mạnh mẽ. Cũng giống như khi bạn  nhắc đến đồng hồ nam Nhật Bản người ta nhớ ngay đến Orient. Đồng hồ Orient mang trong mình bộ máy mạnh mẽ, khỏe khoắn và đẳng cấp.

Trải qua đã  gần 70 năm hình thành và phát triển, bằng những nỗ lực không ngừng của mình, Orient đã khẳng định vị thế cũng như sánh ngang với các thương hiệu đồng hồ có lịch sử có tiếng  phát triển hơn 100 năm như Seiko hay Citizen. Cùng nằm trong top 3 những thương hiệu đồng hồ nam nổi tiếng tại Nhật Bản.

Check Code Đồng Hồ Để Phân Biệt Thật Giả

Đừng bỏ qua sổ bảo hành và tem chống hàng giả

Mỗi một chiếc đồng hồ ORIENT thật đều sẽ có tem ORIENT hình tròn nhỏ ở phía đằng  sau, có in LOGO của hãng. Bất kì 1 sản phẩm ORIENT chính hãng nào cũng  đều sẽ có đầy đủ hộp và thẻ bảo hành đi kèm và thương hiệu đồng hồ ORIENT cũng vậy.

Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh việc xem đầy đủ phụ kiện, bạn cũng cần kiểm tra lớp seal niêm phong trên mặt số và đáy xem còn hay không.

 Check dây đeo đồng hồ

Dây đeo đồng hồ cũng được xem như 1 yếu tố để phân biệt đồng hồ chính hãng. Cùng mình khám phá những đặc điểm nhận dạng sau nhé!

Đồng hồ chính hãng dây kim loại:

  • Bước đầu tiên bạn hãy  thử lắc qua lắc lại để kiểm độ chắc chắn của dây. Nếu như bạn thấy dây hơi lỏng lẻo, không đươc chắc chắn thì bạn phải  suy nghĩ lại việc mua nó. Vì rất có thể đó chính là hàng nhái, kém chất lượng.
  • Tiếp đến bạn hãy kiểm tra độ khớp giữa các mắt xích bằng cách gập 2 mắt dây liền với  nhau lại. Đối với những chiếc đồng xịn các mắt xích sẽ được thiết kế độ rộng đồng đều  với nhau, các mắt xích được rất  vát chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho check code đồng hồ orient

Đồng hồ chính hãng dây da: Bạn chỉ cần nhìn vào đường chỉ may, nếu đường may thẳng – đều. Khi bạn cầm  vào và cảm thấy dày và tương đối chắc chắn thì đó là chắc chắn là chiếc đồng hồ chính hãng.

Sản phẩm đạo nhái thường dây da quá mềm, và mỏng. Các đường may xô lệch cao không thẳng hàng nhìn vào sẽ mất đi tính thẩm mỹ.

Phần kim đồng hồ đeo tay Orient

Đây là chi tiết mà những người ít kinh nghiệm có thể nhận biết được.

Kim của chiếc đồng hồ Orient chính hãng hoạt đồng rất nhẹ nhàng, uyển chuyển và đều đặn. Tiếng máy chạy cực kì êm và đều nhau. Với một số đồng cơ thì bạn có thể nhìn thấy bằng mặt thường.

Kết quả hình ảnh cho check dây đồng hồ orient

Check code đồng hồ sử dụng mã vỏ máy (Case code)

Kết quả hình ảnh cho check code đồng hồ orient

Theo chia sẻ từ đồng hồ SK, ngoài cách check code đồng hồ như trên. Bạn cũng có thể dùng mã vỏ máy đồng hồ thường sẽ được in ở nắp lưng của các mẫu đồng hồ Orient. (Sẽ được  in ở giữa nắp lưng nếu là vỏ đồng hồ kín và in ở viền nếu là dạng See trough back).

Trong dãy mã này cũng sẽ thấy được những kí tự được dùng để tra cứu bộ máy của đồng hồ. Bạn sẽ phải sử dụng 2 kí tự đầu tiên của dãy này để tra cứu mã bộ máy đồng hồ.

Giả sử, ta có dãy case code “AF05-D0-A CA” thì kí tự mà bạn sử dụng sẽ là “AF”

Qu a những thông tin trên, chắc bạn cũng đã thấy việc check mã code do hãng đồng hồ Orient tạo ra cũng không mấy khó khăn rồi phải không? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết mẹo phân biệt đồng hồ thật giả của bạn để chúng ta cùng nhau là người tiêu dùng thông thái nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply