17 Món Ngon Nên Thử Khi Đến Đà Nẵng Du Lịch

Vời món bánh tráng thịt heo, cao lầu,… bánh xèo đều là những món nhất định bạn phải thử khi đến Đà Nẵng

17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 1 Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành thì vô cùng hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50k là có thể ăn no đầy bụng.
Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon sạch, nước mắm trứ danh mà giá thành rất phải chăn. Các bạn có thể lân la tất cả các tuyến đường, hay tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã  này, nhưng cực kì ngon miệng nhé. Chỉ cần khoảng 50.000 đồng là bạn có thể ăn no căng bụng.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 2 Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì đầy ụ có giá từ 12-25k, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: Mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng... Sợi mì trắng, thơm mùi bột gạo ăn hoài nhớ mãi, bạn đừng bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng!
Mì Quảng nước lèo đậm đà đây là món ngon phổ biến nhất  ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì Quảng đầy đặn có giá từ 12.000 – 15.000 đồng, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng…
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 3 Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu đích thị là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân này đấy!
Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu là một món ăn rất phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng tạo nên tên tuổi của quán ăn bình dân đắt khách này.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 4 Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 10k thôi, có quán bán giá chỉ 3k-7k!
Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu hơi cay, và hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 15.000 đồng.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 5 Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc với các bạn trẻ rồi. Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá chỉ 7-10k/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi.
Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá trung bình khoảng 10.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu khá nổi tiếng Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay với khúc giao với đường Nguyễn Trãi.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 6 Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên.
Quán chè xoa xoa khá ngon ở đường Hải Phòng đã tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía trên từng vị giác, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan  chảy trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên và bỏ qua.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 7 Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.
Bánh bèo làm bằng bột gạo có chút hành và thịt được là thành ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 8
Bánh lọc được chế biến  nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn pha chế rất ngon. Chỉ cần khoảng 20.000 – 30.000 đồng là quý  khách đã  ấm bụng.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 9 Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang ngửa một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn.
Bún bò tái, bò nạm, bún giò… được nấu chế biến với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn rất phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy rất nhiều  hàng Bún bò Huế nằm ở  khắp nơi, giá cũng ngang một tô mì Quảng hoặc có khi rẻ hơn.
Lẩu nấm chay với nồi lẩu đầy đủ các  loại nấm, giá chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon và rẻ này ở quán trên đường đi Hoàng Diệu, tại đây các tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn vô cùng  hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đảm bảo, vừa đẹp mắt.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 11 Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá cũng chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể tìm quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt.
Đường Phạm Văn Đồng, dọc con đường biển Mỹ Khê có rất nhiều quán nhậu bình dân trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá cũng chưa đến 150.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản được chế biến với tôm tươi, mực, cá biển, ngao… nước dùngkhá là đậm đà, không quá ngọt và cũng hơi cay cay. Trời mát lạnh, cùng ngồi chém gió với bạn bè bên nồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng quá chuẩn.
17 mon ngon dang dong tien bat gao o Da Nang hinh anh 13 Một số món ăn khác có thể thưởng thức khi đến Đà Nẵng:

Leave a Reply