Ngọc trai thật giá bao nhiêu và những điều nên biết về ngọc trai

Ngọc trai thật giá bao nhiêu luôn là sự thắc mắc của nhiều người. Đây được xem là món trang sức từ thiên nhiên đồng thời thể hiện sự sang trọng và quý phái. Có những loại ngọc trai nào và phân biệt chúng bằng cách nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có thể hơn về ngọc trai nhé.

1. Ngọc trai là gì?

Ngọc trai còn được biết đến với cái tên trân châu, được tạo ra từ cơ thể sống của con trai. Ngọc trai được dùng chủ yếu làm trang sức hay tán thành bột làm mỹ phẩm. Trong đông y, ngọc trai được sử dụng làm thuốc, bởi có vị hơi ngọt vfa tính bình. Có tác dụng an thần, giải độc, chữa kinh phong, chóng mắt, đau đầu….

Bạn có biết ngọc trai tự nhiên giá bao nhiêu?

2. Các loại ngọc trai phổ biến hiện nay

Dựa vào nguồn nước

Ngọc trai được chia làm hai loại nếu dựa vào nguồn nước, đó là:

  • Ngọc trai nước mặn
  • Ngọc trai nước ngọt

Dựa vào quá trình tạo ngọc

Được chia làm 3 loại:

  • Ngọc trai thiên nhiên
  • Ngọc trai nuôi
  • Ngọc trai giả

Cần nhận biết được ngọc trai thật và ngọc trai giả

3. Cách phân biệt và nhận biết ngọc trai thật và giả

Khi chế tạo ngọc trai giả để thay thế cả ngọc trai nước ngọt và nước mặn. Ngọc trai giả thường được làm bằng thủy tinh, chất dẻo, thậm chí làm bằng vỏ sò. Chúng được phủ bên ngoài bằng những chất liệu khác nhau sao cho giống vẻ ngoài của ngọc trai nuôi và tự nhiên.

Có thể phân biệt ngọc trai thật và giả bằng những cách:

  • Chà ngọc trai vào răng, nếu thấy lợn cợn và thô nhám thì là ngọc trai thật. Còn ngọc trai giả thì có cảm giác trơn và trượt khi chà.
  • Trên bề mặt của ngọc trai thật có các rãnh bậc thang và các rãnh này được xếp chồng chất lên với nhau, còn ngọc trai giả thì lại rất đều
  • Quan sát qua các lỗ khoan ngọc trai: nếu là ngọc trai thật thì bên rìa lỗ khoan sắc nét, còn ngọc trai giả có thể bị tưa cạnh.

Ngọc trai thật giá bao nhiêu?

4. Ngọc trai thật giá bao nhiêu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi cấy trai lấy ngọc. Các thương hiệu ngọc trai đã và đang có nhiều tiếng vang lớn không chỉ ở trong nước mà còn nổi tiếng trên thị trường thế giới. Đối với khách du lịch phú quốc tự túc  thì việc bạn đ ến đây là được tư vấn chính xác về giá và địa điểm mua ngọc trai thực sự hơi khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể đến các trung tâm lớn, nơi mà họ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tuy nhiên mỗi loại ngọc trai có những màu sắc và kích thước khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi loại và mỗi viên ngọc trai lại sở hữu cho mình những giá trị khác nhau. Các câu trả lời cho ngọc trai thật giá bao nhiêu chỉ mang tính chất tham khảo và tương đối mà thôi.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ngọc trai thật giá bao nhiêu và những thông tin cần thiết về ngọc trai. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn cho mình và người thân được sản phẩm ngọc trai thật và chất lượng.

Leave a Reply