Snippet là gì ? nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào bạn dân SEo phải biết

 

Snippet là gì bạn đã biết chưa? Trong mấy năm gần đây ngành Seo  được rất nhiều người biết đến với những tối ưu hóa tiện lợi. Bên cạnh đó snippet được biết đến là một thông tin cơ bản của seo. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về snippet nhé.

Snippet là gì?

Snippet là một thuật ngữ được dùng trong ngành Seo. Nó được dịch là một đoạn văn bản, ngoài ra nó còn được gọi là đoạn mã hóa. Là những thông tin được các máy tìm kiếm thu thập ở đâu trên trang web của bạn. Bên cạnh đó snippet còn được xem là một đoạn trích dẫn thông tin. Xuất hiện ở trong title, diễn tả thông tin con cho tiêu đề của trang web.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn đăng ký tên miền hikvision mới nhất hiện nay

Mũi tên chỉ là snippet

Mũi tên chỉ là snippet

Snippet còn là đoạn thông tin trong kết quả tìm kiếm từ google, yahoo,… Bạn cũng có thể hiểu snippet là một đoạn tóm tắt thông tin trong thẻ meta. Thuộc phần nội dung thực của liên kết được phát hiện. Nếu bạn muốn tìm thông tin cho đoạn tóm tắt đó thì sẽ có cơ chế tìm rất nhanh và hiệu quả.

Phần hông tin này chỉ là hình thức làm hiện rõ từ khóa bôi đậm của bài chứ không ảnh hưởng đến nội dung bài viết của bạn.

Snippet ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Vì là một đoạn mã giới thiệu cơ bản, sơ qua phần nội dung mà người dùng mong đợi. Nó không ảnh hưởng trực tiếp đến việc cải thiện Seo, nhưng sẽ là những giá trị đáng kể được thêm vào danh sách tìm kiếm mà không mất phí. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng xếp hạng và đánh giá, dưới dạng thông tin tác giả hoặc thông báo sự kiện và sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

La-nhung-thông-tin-dong-vai-tro-quan-trong-doi-voi-trang-web

La-nhung-thông-tin-dong-vai-tro-quan-trong-doi-voi-trang-web

Nếu như người dùng đang tìm kiếm một dữ liệu nào đó, họ có thể nhấp qua, thì tỷ lệ cải thiện sự xuất hiện của từ khóa trong trang web. Điều này giúp xác minh chính xác nhuwgx thông tin dữ liệu người dùng đang tìm kiếm. Bên cạnh đó còn làm giảm tỷ lệ bị trả lại và tăng thời gian trên trang web.

Cách sử dụng đoạn mã hiệu quả trong SEO

Quyền tác giả

Để sử dụng đoạn mã, cách phổ biến nhất là thông qua các đoạn trích của tác giả. Tính năng này tương đối mới, cho phép người dùng tìm hiểu được thông tin của tác giả. Đặc biệt còn xem được nhiều nội dung khác của tác giả. Nếu những liên kết trong bài đăng của người dùng có kết nối lại với trang web sẽ cải thiện thứ hạng một cách rất hiệu quả.

Đoạn trích về tác giả

Đoạn trích về tác giả

Xếp hạng và đánh giá

Xếp hạng và đánh giá được xem là một cách hiệu quả để sử dụng đoạn mã. Nó sẽ cải thiện sự xuất hiện của các danh sách sản phẩm,  thông tin tìm kiếm cho người dùng.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu khá chi tiết về snippet, giúp các bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về các đoạn mã có từ khóa in đậm ở các trang tìm kiếm lớn như google, yahoo, … Hy vọng bài viết sẽ giúp được các bạn nhiều thông tin hữu ích. Để hiểu thêm về những tin tức mà Bkhost chúng tôi đưa lên hãy truy cập vào web bkhost.vn để biết thêm  chi tiết như: thuê web hosting, domain, ….

Leave a Reply