Ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì?

Một trong các bệnh xuất hiện trên da và gây khó chịu đó chính là bị ngứa khắp người như muỗi đốt. Bệnh này gây ra tình trạng ngứa trên da và có các dấu như bị muỗi đốt nên người ta hay bị nhầm lẫn. Vậy ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì? Và nên làm gì để xử lý chúng?

Xem thêm:

Cẩn thận với chứng dị ứng thời tiết vào mùa đông lạnh giá

Thực phẩm giữ ấm cơ thể tránh cảm lạnh vào mùa đông

Bí quyết dưỡng da vào mùa đông cho chị em

 

Ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì?

Có một số nguyên nhân gây ra hiện tượng ngứa khắp người như muỗi đốt tuy nhiên người bệnh khó xác định chính xác nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến bệnh này là:

  • Do dị ứng với thời tiết và môi trường sống: Nhiều người khi thay đổi môi trường sống và điều kiện thời tiết đột ngột cũng có thể khiến cho da bị nổi mẩn và ngứa khắp người như muỗi đốt.
  • Do cơ thể bị nhiễm giun sán: Giun sán sinh sôi làm cho cơ thể bị suy nhược, tắc nghẽn ống mật gây ra hiện tượng nổi mẩn ngứa. Vì vậy tong trường hợp bị ngứa như vậy bạn nên nhớ xem mình đã tẩy giun sán theo đúng định kỳ hay chưa, tốt hơn hết là nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.
  • Do bệnh vảy nến: Đây là bệnh khiến cho da nổi mẩn đỏ, ngứa và thường kèm theo những mảng bong tróc màu trắng. Khi bị ngứa, người bệnh hay gãi tróc da khiến chúng lan sang cả vùng da khác.
  • Do bệnh mề đay: Nếu như là bệnh mề đay thì ngoài khiến da ngứa ngáy và có thể lan sang vùng khác thì còn kèm theo sốt cao mỗi đợt nổi mẩn.
  • Do viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc hay tiếp xúc với các vật thể lạ
  • Do nguyên nhân khác

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ngứa khắp người như muỗi đốt, vì vậy để tốt nhất thì bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế để được khám và tư vấn chính xác về bệnh và cách điều trị.

Làm gì để xử lý bệnh ngứa khắp người như muỗi đốt?

Khi cơ thể xuất hiện tình trạng ngứa khắp người như muỗi đốt thì bạn cần:

– Vệ sinh cơ thể sạch sẽ để loại bỏ các tác nhân gây hại như vi khuẩn

– Tuyệt đối không gãi tránh cho bệnh lan sang các vùng khác

– Nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này, không nên tự điều trị tại nhà mà nên đ khám tại cơ sở y tế.

– Vệ sinh môi trường sống cũng như cơ thể sạch sẽ và tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…

Để biết chính xác bệnh ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì cũng như có thể nhanh chóng chữa trị bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để khám tìm ra nguyên nhân bệnh. Và thực hiện đúng theo lời khuyên của bác sĩ.

Leave a Reply