Top các đặc sản Cần Thơ mà bạn nên mua về làm quà

Bạn đang du lịch ở Cần Thơ và muốn tìm mua đặc sản làm quà tặng cho người thân, gia đình bè bạn nhưng lại không rõ Cần Thơ có đặc sản gì? Bài viết sau đây chia sẻ cho bạn 10 đặc sản Cần Thơ mà bạn có thể mua về làm quà tặng nhé.

1/ Đặc sản Cần Thơ bánh tét lá cẩm

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với bánh tét khi đây là món ăn truyền thống của Việt Nam trong những ngày Tết Nguyên Đán.

Tuy nhiên, đâu là điều đặc biệt bánh tét trở thành đặc sản riêng biệt của Cần Thơ mà bạn cần phải mua về làm quà tặng?

Trong bánh tét lá cẩm Cần Thơ, người tả sử dụng 3 loại lá là lá dứa, chuối hột và lá cẩm, 2 loại hành là hành lá, hành tím băm, ngoài ra thành phần gồm dừa nạo, muối, ba chỉ, hạt nem và gạo nếp ngỗng.

Bánh có màu tím bắt mắt, sẽ là món quà thân mật mà bạn không thể bỏ qua.

2/ Rượu mận Sáu Tia Cần Thơ

Lại là một đặc sản khác của Cần Thơ mà bạn nên mang về làm qua. Rượu mận Sáu Tia được ngâm ủ và lên men bởi mạch nha và mận chín, giá rơi vào 320.000đ đến 360.000đ cho một bình 360ml.

Bình rượu mận Sáu Tia được đựng trong hình trái mận, đẹp và sang và trọng, phù hợp với đi làm quà tặng.

3/ Bánh tráng Thuận Hưng

Có lẽ bạn sẽ lạ khi tại sao bánh tráng ở đâu cũng có nhưng lại là đặc sản tại Cần Thơ.

Tại đây, bánh tráng được nhiều người ưa chuộng vì bánh mềm, dẻo và làm rất đều, trăm chiếc như một. Tuy nhiên, điều đặc biệt của bánh tránh là nguyên liệu từ lúa cấy vùng Thốt Nốt. Người dân ở đây không chọn lúa lâu ngày, cũng không sử dụng lúa lúc mới cắt mà đợi đến vừa tầm để làm.

Một điểm đặc biệt là ở quá trình phơi và gỡ bánh. Có lẽ bạn không biết, để một chiếc bánh nguyên vẹn đến được tay người dùng, người phơi phải canh nắng để phơi và gỡ đúng lúc.

Tại Cần Thơ, bạn có thể chọn 4 loại bánh tráng để đem về làm quà tặng bao gồm bánh tráng mặn, bánh tráng xốp, nem và dừa.

4/ Khô Nhái.

Đây là một món dùng trong nhậu dân dả của người miền Tây thân thiện. Món này kết hợp với nước chấm me hay tương ớt và rau sống sẽ làm điêu lòng bất kì ai khi đến Cần Thơ.

Món này được làm từ nhái cơm bên vùng đồng ruộng. Để có thể món khô nhái dành cho bạn, người nông dân phải lặn lội hàng đêm đi soi nhái.

Ăn khô nhái, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt dịu ngay đầu lưỡi, nhưng lại cảm thấy cay cay, mằn mặn lúc sau. Khô nhái béo và giòn, đặc biệt là bạn có thể ăn cả xương nên đây chính là món lai rai rất hấp dẫn.

Trên đây là các món ăn đặc sản Cần Thơ dành cho bạn. Chúc bạn ngon miệng

Leave a Reply