Các phương pháp niềng răng thường được sử dụng

​Niềng răng là một kĩ thuật cân chỉnh lại các khớp cắn, giúp răng nổi đều nhau và mang lại 2 hàm răng thẩm mỹ. Dưới đây là các hình thức niềng chỉnh răng thường gặp đang được sử dùng.

Chỉnh nha niềng răng là một phương pháp chỉnh nha, giúp cho xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt nhất nhằm giúp bạn có được một nụ cười tối ưu nhất và cho bạn sức khỏe răng khoang miệng tốt. Niềng răng chỉnh nha là một cách trị mối liên quan đến việc sắp xếp lại khu vực của những răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, sử dùng đối với các trường hợp răng lệch khớp như: móm, răng hô, răng gập ghềnh, răng xuất hiện thừa, xuất hiện lạc, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng mắc cài

Đối với niềng răng mắc cài nhất định, các mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp ở mặt ngoài của răng. Lực liên kết giữa những dây cung và bị cài sẽ giúp cho kéo chỉnh tất cả các răng một biện pháp từ từ, giúp hàm răng trở nên đều đẹp rạng ngời.

Mắc cài với kim loại:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một kĩ thuật chỉnh răng cổ điển giúp bạn cải tạo đuợc những điểm hạn chế của hàm răng của mình như: răng lệch khớp, vẩu hàm trên, móm,…Với giá tiền rẻ hơn những loại mắc cài khác, quá trình điều trị đơn giản cần liệu pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đã và đang là quá trình chọn lựa của những bậc cha mẹ dành cho con em bản thân.

Các phương pháp niềng răng thường được sử dụng

Dòng mắc cài này có mức độ bền cao, chịu được lực kéo không nhỏ, khó khăn bị bung vỡ Trong thời gian niềng chỉnh và tăng lực. Nguyên liệu thường tiến hành với vàng, bạc hay thép không gỉ, dùng dây cung đàn hồi duy trì khung. Bởi vậy lúc mới mang loại bị cài này, bạn sẽ có cảm giác hơi không dễ chịu, phải tập để quen dần.

Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là liệu pháp niềng chỉnh răng đang dần thay thế niềng răng chỉnh nha với kim loại, bị cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim khí. Các niềng răng bằng sứ thẩm mỹ sẽ khó khăn quan sát xuất hiện được khi trông từ xa và người khác biệt sẽ khó khăn nhận biết là bạn đang sử dụng chúng.

Niềng răng sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng 1 số loại chất liệu vô cơ khác. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được sử dụng vào để phẫu thuật sửa mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng bằng sứ thẩm mỹ không hề đổi màu sắc tuy vậy nếu bạn đã và đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite nó sẽ dễ dàng lây nhiễm sắc màu. Ngay cả trong niềng răng bằng mắc cài sứ, chỗ quang bị cài hoàn toàn có thể bị nhiễm sắc màu, nhưng cũng hoàn toàn có thể làm sạch một giải pháp dễ với giải pháp tới với trung tâm nha khoa chính mình đã và đang thực hiện để rửa ráy mỗi khi tái khám.

Mắc cài tự đóng:

Loại này đã và đang vô cùng được ham muốn ưu chuộng bởi vì những ưu điểm và tính năng ưu việt mà chúng mang lại. Bị cài có một đội ngũ nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và duy trì dây bên trong bị cài. Dây sẽ trượt một phương pháp tự bởi trong rãnh bị cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến nguy cơ bám dính tốt, giữ gìn chặt dây cung cố định trong rãnh trượt.

Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cày mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng bằng mắc cài trong là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng tương tự như mặt ngoài nhưng mà bị cài mặt trong răng chỉ khác là được dán ở mặt trong của răng.

Niềng răng không mắc cài

Đó là phương pháp chỉnh răng chất lượng cao nhất, phương pháp chữa trị dùng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp cho trị bệnh chỉnh nha răng không cần dùng đến nẹp chỉnh răng như bị cài hoặc dây kim loại. Với kĩ thuật này bạn có nụ cười tự tin suốt khoảng thời gian chữa trị và bạn cũng vẫn nhận thấy răng đều hơn 1 ngày.

Các phương pháp niềng răng thường được sử dụng 1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ vận chuyển mỗi chút một cho đến có sở hữu nụ cười bạn mong ước.

– Niềng răng không sử dụng mắc cài có thể tháo ra lắp vào cực kỳ tiện lợi và không bị khó chịu.

– Vô cùng đơn giản rửa ráy răng khoang miệng.

– Khi nói chuyện đối với người đối diện sẽ không dễ dàng nhận biết bạn đã và đang dùng.

– Đặc tính thẩm mỹ là cao nhất.

– Mức chi phí tối đa trong các loại hình niềng chỉnh răng.

– Việc mới mang khay sẽ tạo nên ít vất vả về phát âm, ăn sử dụng.

Niềng răng chỉnh nha đối với công cụ tháo lắp

Khi nói đến chỉnh răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những bị cài, dây niềng nhưng ít ai biết về kỹ thuật niềng chỉnh răng tháo lắp. Chỉnh nha niềng răng tháo lắp không những đem đến hiệu quả cao mà giá thành của nó không cao hơn so vơi các kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

Chỉnh nha niềng răng đối với khí cụ tháo lắp thường sử dụng cho hàm răng hỗn hợp, số một là răng trẻ nhỏ chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.

Khoảng thời gian mang dụng cụ tháo lắp phụ thuộc vào trạng thái răng của bạn, có thể mang từ 1 năm rưỡi tới 2 năm.

– Dễ dàng, mất ít thời điểm cho hành động chuẩn bị.

– Tháo lắp, làm sạch răng miệng Hay như công cụ một biện pháp đơn giản.

– Hoàn toàn có thể thay mới hay đổi công cụ một giải pháp dễ Trong khi áp dụng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra bên ngoài.

– Sẽ cảm thấy khó chịu khi lần đầu tiên sử dụng.

Mỗi kỹ thuật niềng chỉnh răng đều có ưu điểm hạn chế riêng. Để chọn lựa cho bản thân một biện pháp điều trị chữa trị hiệu quả, bạn nên tới bệnh viện Bally giải đáp để các nha sỹ sẽ quyết định coi bạn phù hợp với loại hình chỉnh nha niềng răng nào.

Leave a Reply