Lấy tủy răng sữa có nguy hiểm không, cần lưu ý những gì?

Răng sữa có nhiều khả năng vô cùng cần thiết, tác động đến quá trình tạo thành răng bền vững về sau. Viêm tủy không những tạo ra đớn đau cho bé mà còn phá vỡ răng vô cùng nhanh. Bởi vì thế, việc điều trị tủy răng trẻ em là điều cần thiết.

Điều trị tủy để giữ răng sữa

Hành động điều trị tủy răng sữa là điều cấp thiết để giữ gìn chức năng nhai nhai, phát âm, phát triển xương và nướu răng sắp nền tảng tốt cho răng bên lâu phát triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi có các chuẩn đoán chuyên môn đặc trưng về hành động răng dài lâu sẽ nổi từ khoảng 6 tháng.

Lấy tủy răng sữa có nguy hiểm không, cần lưu ý những gì?

Lý do vì sao cần phải chữa tủy răng sữa?

Răng sữa cũng có các chức năng như răng vĩnh viễn của người trưởng thành như làm nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa mắc sâu, viêm tủy thường thì bệnh lý sẽ tiến triển nhanh hơn so với răng bên lâu. Vì vậy, chỉ số của việc điều trị răng chết tủy sữa là:

– Khôi phục chức năng nhai nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hay mắc mất sẽ cực nhiều gây trở ngại cho trẻ việc ăn nhai. Hành động đồ ăn chưa được nghiền nát làm cho hệ tiêu hóa thấy khổ sở và gây nên cho trẻ nhận thấy chán ăn. Răng khỏe giúp cho trẻ ăn nhai và tiến triển tốt hơn nhất.

– Xử lý được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp cho xương và nướu tiến bộ khỏe mạnh.

Chính vì vậy, mặc dù là răng sữa song nếu có nguy cơ bảo tồn thì vẫn tốt hơn nhất là hành động mắc mất răng.

Các biện pháp trị men răng sữa

Phụ thuộc vào độ viêm tủy mà hành động chữa tủy răng sữa có những loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ dẫn cho các trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà xìu, Sau đó đặt Eugenate trong khoảng ít ra 6 tuần. Và Cuối cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

– Rút tủy răng buồng và trám răng: Được chỉ dẫn cho những trường hợp tủy buồng mắc viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Chuyên gia nha khoa sẽ làm dùng đi phần tủy mắc nhiễm trùng và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Rồi dùng Formocresol đặt ở đầu tiên ống tủy, trám lại bằng Eugenate và sau cùng là trám lại với GIC.

– Lấy tủy toàn phần: Được chỉ định cho những tình huống răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc tủy răng bị hoại tử (đau răng tự phát, đau đớn ban đêm, sưng, lung lay, bị sưng mử ở khe nướu). Toàn bộ phần tủy răng sẽ được sử dụng đi, Sau đó trám bít các ống tủy chân răng với Reinfored zinc oxide và eugenol. Sau cùng trám lại bằng GIC.

Lấy tủy răng sữa có nguy hiểm không, cần lưu ý những gì? 1

Với trẻ nhỏ, việc điều trị tủy là một câu hỏi trở lực và thử thách cho các bác sỹ nha khoa, bởi những bé thường sợ đau và bất tích hợp với bác sĩ. Chính vì vậy, bố mẹ nên chuẩn bị tâm sinh lý sẵn sàng cho trẻ và chọn lựa một nha khoa chuyên điều trị về răng trẻ em.

Đội ngũ bác sỹ và phụ tá ở ân nên, có kinh nghiệm về thực hiện răng cho trẻ, sẽ giúp con bạn nhanh chóng sẵn sàng tâm lý để nha sĩ điều trị răng cho trẻ.

Leave a Reply