Nguyên nhân là ô nhiễm không khí phổ biến

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí là gì? Cách khắc phục tình trạng này ra sao, tất cả sẽ được nói rõ với thông tin từ bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Có 2 nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí gồm ô nhiễm không khí tự nhiên và ô nhiễm do tác động của con người bạn có thể tham khảo qua từng nguyên nhân dưới đây:

Ô nhiễm không khí tự nhiên

Tác nhân đầu tiên ô nhiễm từ gió, những loại bụi bẩn sẽ được những cơn gió đưa đi xa tới hàng trăm km khiến ô nhiễm không khí lây lan nhanh hơn.

Đối với những cơn bão thì thường sinh ra khi NOx, đây là chất có tham gia vào việc gây ô nhiễm môi trường.

Những cơn cháy rừng sẽ sinh nhiều khí NO vì vậy khiến đám cháy lâu hơn và khó dậy tắt hơn.

Ngoài những nguyên nhân đây là những hiện tượng như phóng xạ, núi lửa, .. cũng tác động lớn tới ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm do con người

Ô nhiễm không khí do con người chiếm một phần đáng kể trong những nguyên nhân hiện nay, những hoạt động của con người tạo ra làm ô nhiễm không khí rất nhiều. Có thể kể đến những hoạt động trong nhà máy công nghiệp, giao thông công cộng hay thậm chí chỉ là hoạt động sinh hoạt. Một số nguyên nhân đến từ con người như.

Tử nhà máy công nghiệp: Trong các nhà máy công nghiệp thường thải ra rất nhiều CO2 và CO, đây là những chất gây ô nhiễm không khí rất lớn trên quy mô rộng.

Giao thông: Số lượng các phương tiện tham gia giao thông cao sẽ thải ra số lượng bụi bẩn rất lớn vì vậy đây là nguyên nhân không nhỏ trong việc gây ra tác động ô nhiễm không khí.

 

 

Giải pháp và khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí

Thay đổi thói quen sử dụng phương tiện công cộng thay cho phương tiện di chuyển cá nhân, thực hiện các chính sách nhằm ưu tiên, khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng một cách thường xuyên hơn.

 

 

Sử dụng máy lọc không khí vnhư một sản phẩm ngăn chặn và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn đặc biệt là những gia đình sống ở những nơi ô nhiễm không khí nặng nềví dụ như máy lọc không khí trên ô tô, máy lọc không khí trên ô tô sharp, lọc không khí tại nhà. Với những ưu điểm vượt trội chắc chắn sẽ giúp bạn có thể loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus trong không khí đặc biệt là những loại bụi mịn là nguyên nhân gây ra các bệnh về não, hô hấp rất nguy hiểm với khả năng siêu việt của màng lọc HEPA có thể giữ lại 99% bụi lơ lửng có trong không khí xung quanh môi trường bạn sinh sống. Và tùy vào mỗi diện tích phòng sẽ có model có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số sản phẩm còn có thêm nhiều tiện ích như khả năng tạo ẩm, hút ẩm hay bắt muỗi (Đặc biệt đối với dòng máy lọc không khí Sharp, Panasonic có thêm khả năng phát ion âm có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi, tiêu diệt các chất gây dị ứng rất tốt).

Mọi ý  kiến xin gửi về hotline: 0914.25.6886 hoặc email: [email protected]

Leave a Reply