Ảnh hưởng của máy tạo ion âm tới sức khỏe ra sao?

Máy tạo io âm là gì? ảnh hưởng của nó tới sức khỏe ra sao? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp với các thông tin chi tiết dưới đây.

Máy tạo ion âm là gì?

Máy tạo ion âm là thiết bị tạo ra các ion âm trong không khí giúp tiêu diệt và loại bỏ những tác nhân gây hại như nấm mốc, vi khuẩn trong không khí.

 

 

Những loại máy tạo ion âm phổ biến hiện nay

Máy lọc không khí phát ion âm

Những dòng máy lọc không khí hiện nay như may loc khong khi hitachi, cowap ngoài tính năng chung là lọc sạch không khí thì 1 số loại của hãng Sharp được ứng dụng thêm công nghệ tạo ion âm, tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Quạt hơi nước tạo ion âm

Hiện nay có nhiều loại sản phẩm của quạt hơi nước sử dụng công nghệ ion âm, giá thành thấp hơn so với máy lọc không khí thì đây sẽ là sản phẩm thích hợp cho những người muốn mua quạt hơi nước có thêm khả năng tạo ion âm.

Gía thành phải chăng, tích hợp cả 2 tính năng tạo ion và làm mát trên cùng sản phẩm.

Hạn chế của sản phẩm là muốn tại ion âm thì cần máy phải hoạt động, nếu để quạt làm việc lâu sẽ làm tăng độ ẩm và có thể gây hỏng đồ điện trong nhà.

Đèn tạo ion âm

Đèn tạo ion âm cũng là thiết bị đánh giá cao, với cơ chế dùng ánh sáng tách các  phân tử thành những ion âm các tác dụng diệt trùng trong không khí và cung cấp cho cơ thể lượng ion âm cần thiết.

Lợi ích của thiết bị là cung cấp  lượng ion âm cho cơ thể, sử dụng đơn giản, giá phù hợp.

Nhược điểm: Công suất thấp, dễ hỏng hóc nếu hoạt động liên tục, khả năng tạo ion âm còn nhiều hạn chế.

Gạch tạo ion âm

Công nghệ mới tiên tiến từ Châu Âu này đang mới tham gia vào thị trường Việt Nam một thời gian ngắn gần đây. Hiện có thương hiệu Gạch Đồng Tâm Eco – Life là thương hiệu nổi tiếng hiện nay về sản phẩm gạch này.

Ưu điểm: Tạo ra được số lượng ion âm lớn, một cách tự nhiên nhất, tuổi thọ vĩnh cửu không cần phải thay thế.

Nhược điểm: Chi phí cao.

Máy tạo ion âm

Một số máy tạo ion âm phổ  biến như máy lọc không khí trên ô tô sharpmáy lọc không khí trên ô tô sharp ig-gc2e.

Nguyên lý lọc sạch không khí: Các tạp chất trong không khí như khói, bụi… thường mang điện dương, các Ion âm sẽ hút các phần tử mang điện dương này, trung hòa chúng và rơi xuống đất. Vì vậy, không khí có mật độ Ion âm càng cao sẽ càng sạch, trong lành. Ion âm tác động tới cơ thể: Ion âm vào trong cơ thể qua đường hô hấp sẽ trung hòa tính axit (H+) có trong máu, tăng cường tính kiềm (OH-), điều này rất có lợi cho mọi cơ quan của cơ thể.

 

 

Mọi ý kiến xin được gửi về qua số điện thoại: 0914.25.6886 hoặc email liên hệ: [email protected]

Leave a Reply