4 món “quà biển” bạn nên cắp nách mang về khi đi du lịch Cù Lao Chàm

Đi du lịch ngoài vui chơi, vãn cảnh, thưởng thức đồ ăn ngon thì việc chọn món quà tặng cho người thân ở nhà là một trong những điều khiến cho người đi tham quan thấy bối rối nhất. Nhiều món ăn ngon lại không để được lâu, nên không thể mua. Còn nhiều món không biết làm như thế nào lại bán đầy rẫy. Vậy nên nếu đến du lịch tại Cù Lao Chàm, bạn hãy ghi nhớ 4 ngon món dễ mang về dưới đây làm quà cho người thân, bạn bè của mình nhé.

1.Rau rừng

Rau rừng ở Cù Lao Chàm có một vị khá lạ và đặc biệt. Dù vẻ ngoài vẫn tươi xanh không kém gì rau ở trong đất liền nhưng vị của nó lại mặn mà, đậm vị một cách lạ lùng. 16 loại rau rừng, cho 16 loại vị khác nhau; khi luộc chúng lên chấm với mắm ớt thì ngon hết xảy. Chắc chắn cái cảm giác ngon lành đó hiems mà thấy đưc[j ở các loại rau trong đất liền.

Thời gian bảo quản rau khá dài, lên tới cả ngày trời nên khi đến du lịch tại Cù Lao Chàm bạn có thể chọn mua rau rừng mà mình thích sau đó mang về nhà, cất vô tủ lạnh bảo quản và nấu ăn dần.

2.Bào ngư

Nếu ở đâu đó bào ngư là một trong những món ăn quý hiếm thì tại Cù Lao Chàm món ăn này lại có được sự phổ biến đến lạ kỳ. Ngày trước, người dân chỉ chế biến bào ngư nướng cho khách tham quan thưởng thức, chứ không có cách bảo quản bào ngư để cho người dân mang về nhà. Giờ đây sự tân tiến và tiện lợi của đá lạnh và thùng xốp đã giúp cho con người có thể ướp lạnh bào ngư để mang vào đất liền làm món ăn, quà tặng cho mọi người.

Được biết khi mua bào ngư trên đảo sẽ có được mức giá rẻ hơn so với đất liền cả 1 nửa.

3.Ốc vú nàng

Sau khi thưởng thức xong món ốc vú nàng nướng chấm mắm gừng cay cay, chắc chắn bạn sẽ phải đăng ký mua ngay vài cân ốc đem về làm quà biếu. Ruột ốc chắc, thịt ngọt ăn sần sật thấy còn đã ngang ngả với việc chiến thằng khi chơi thể thao. Giờ đây sự tân tiến và tiện lợi của đá lạnh và thùng xốp đã giúp cho con người có thể ướp lạnh bào ngư để mang vào đất liền làm món ăn, quà tặng cho mọi người.

4.Mực một nắng

Có rất nhiều nơi bán mực một nắng, tuy nhiên mực một nắng ở Cù Lao Chàm lại khác với các nơi khác rất nhiều. Vị của nó thường đậm đà, thớ thịt mực trắng, và con khá bự.

Du lịch tại Cù Lao Chàm bạn không chỉ mua về làm quà biếu, mà nên mua cho mình vài ba con, để khi trời có mưa, hãy nướng một con nên ăn và chơi cờ. Cảm giác rảnh dỗi đó sẽ thật tuyệt với bạn đó.

Leave a Reply