Bộ tập tạ đa năng tại nhà giúp nam giới săn chắc cơ đùi nhanh chóng

Tình trạng “củ khoai cắm trên hai que tăm” ở nam giới đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Các chàng trai luôn tìm cách để sơ đùi được săn chắc hơn, tăng thêm phần hấp dẫn với các bạn nữ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo và bắt đầu tập với những bài tập mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Trong phần 1 này, chúng tôi xin đề cập đến 4/7 mục tiêu cũng như các bài tập

Muốn đạt được kết quả cao nhất, ta cần đặt ra những mục tiêu và thực hiện chúng một cách nghiêm ngặt. Sau đây bộ tập tạ đa năng tại nhà là các mục tiêu.

Bộ tập tạ đa năng tại nhà Bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn

Học cách tập squat, đây có thể là một thách thức, tuy nhiên Goblet Squat là một cách giúp bạn làm quen trước khi thực hiện với tạ nặng cũng như các bài tập khó hơn về sau. Ở phần này các bài tập sẽ chủ yếu là ở trên máy giúp bạn kiểm soát mức tạ tốt hơn. Ta cần lưu ý khởi động trước khi tập, chọn mức tạ phù hợp và thực hiện các kỹ thuật thật tốt

Ta có thể tập các bài như: Goblet Squat; Leg Press; Leg extension; Seated Leg Curl; Standing Calf raise.

Bộ tập tạ đa năng tại nhà Tăng kích thước cơ bắp tổng thể

Với phần này các bạn phải tập với những bài tập khó nhất, lượng tạ nặng nhất. Cách tập chân nhanh to này này sẽ tập trung vào 4 nhóm cơ là: đùi trước, mông, đùi sau và bắp chân.

Chú ý là khởi động 1 – 2 hiệp của bài tập trước khi bắt đầu, chọn mức tạ lớn hơn.

Các bạn có thể tập các bài như sau: Barbell Squat; Leg Press; Dumbbell Walking Lunge; Leg Extension; Romanian Deadlift; Lying Leg Curls; Standing Calf Raise, với cường độ tập lớn hơn so với việc bắt đầu trở nên mạnh mẽ

Cắt nét cho cơ chân

Sau khi tăng kích thước cơ bắp tổng thể thì ta cũng cắt nét cho nó rõ hơn.

Ta cần khởi đọng trước khi tập, chọn mức tạ phù hợp, các bài tập với trọng lượng nặng, nghỉ càng ít càng tốt để giúp tăng nhịp tim của bạn.

Các bài tập như: Smith Machine Squat; Leg Press; Goblet Squat; Barbell Reverse Lunge; Leg Exension; Lying Leg Curl; Donkey Caft Raise.

Tăng cường cho đùi trước

Thông thường các bài tập về chân đều tác động từ trên xuống dưới, khó tập trung vào một bộ phận cụ thể. Trong phần này, chúng ta sẽ tập những bài tập sử dụng nhiều khớp gối.

Cần khởi động trước kh tập, sử dụng mức tạ trước khi tập, tập các hiệp đầu nặng và giảm mức tạ ở các hiệp sau.

Các bài tâp như: Font Barbell Squat; Hack Squat; Leg Press; Leg Extension.

Trên đây là 4 mục tiêu và cũng là những bài tập giúp man giới tăng cơ đùi, săn chắc cơ đùi nhanh. Các bạn cần tập luyện đúng nguyên tắc, đúng kỹ thuật và cố gắng hết sức đạt mục tiêu đề ra. Chúng tôi sẽ giới thiệu các bài tập quan trọng khác để săn chắc cơ đùi trong phần hai.

 

Leave a Reply