Du lịch Phú Quốc điểm đến thú vị

Du lịch Phú Quốc điểm đến thú vị. Nổi tiếng với bãi cát dài, bờ biển trong xanh và những món hải sản tươi sống, Phú Quốc còn có nhiều điểm tham quan để du khách khám phá và trải nghiệm.

Dịch vụ chèo thuyền Kayak ngày càng phổ biến tại Phú Quốc. /// Ảnh Lê Nam

Tuy nhiên, với ai lần đầu tiên đến Phú Quốc, những địa điểm sau đây có thể sẽ là một gợi ý nhỏ, đủ hấp dẫn để bạn có cái nhìn toàn cảnh về “Đảo Ngọc” xinh đẹp.
Người Phú Quốc khai thác ngọc trai thế nào?
Với đường bờ biển dài và sạch, Phú Quốc là nơi có môi trường tốt nhất để loài trai sinh sống và phát triển. Tận dụng được điều này, người dân Phú Quốc từ lâu đã thử nghiệm mô hình nuôi cấy ngọc trai bán nhân tạo và đạt được những thành công rực rỡ.

Đến nay, nhắc tới Phú Quốc, người ta không thể không nhắc đến những sản phẩm ngọc trai đẹp và có giá trị cao. Ngọc trai Phú Quốc có giá khá cao, tùy theo chất lượng, màu sắc, hình dạng có thể từ vài chục đến vài ngàn USD. Quý nhất là ngọc trai màu đen, có giá trên 1.000 USD/ viên, hạng thấp nhất là ngọc trai trắng ngà có giá vài chục USD/ viên.

Phú Quốc, ngoài tắm biển còn có gì hấp dẫn cho bạn? - ảnh 1

Không phải tự nhiên người ta gọi Phú Quốc là đảo Ngọc. Với đường bờ biển dài và sạch, đây là nơi có môi trường tốt để loài trai sinh sống và phát triển. Từ đó người dân nơi đây đã thử nghiệm mô hình nuôi cấy ngọc trai bán nhân tạo, tạo ra được thương hiệu ngọc trai Phú Quốc.

Để tận mắt chứng kiến cận cảnh quy trình khai thác ngọc trai, du khách có thể đến nhiều cơ sở nuôi cấy ngọc trai tại đảo.
Theo lời hướng dẫn viên, để tạo ra được viên ngọc, người ta cấy vào phần sinh dục của con trai một viên hạt nhỏ, quá trình con trai tự làm lành vết thương sẽ tạo ra viên ngọc trai. Con nhỏ mất từ 2 năm trở lên đến 3 năm đổ lại sẽ cho ra 1 viên ngọc trai. Con trai lớn sẽ mất từ 3 năm trở lên đến 9 năm đổ lại cho ra từ 1 – 10 viên ngọc trai.

Thăm vườn sim, khu nuôi ong

Sim ở Phú Quốc thường dùng để làm rượu, siro hoặc bánh sim… Trái sim dùng để làm rượu chủ yếu là hồng sim. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, dùng để trị bệnh.

Phú Quốc, ngoài tắm biển còn có gì hấp dẫn cho bạn? - ảnh 4

Ở một số khu du lịch, vườn sim được trồng để du khách có thể tham quan, chụp hình trước khi mua những sản phẩm từ sim sau chế biến.

Ngoài ra, đến Phú Quốc cũng có thể tham quan khu nuôi ong, được tận mắt thấy ong chúa, quy trình lấy mật và mua mật tươi về làm quà.

Leave a Reply