Khắc phục tình trạng hú rít của amply

Cách tùy chỉnh amply không bị hú rít có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể xem phương pháp được nhiều người sử dụng cũng như đem lại kết quả tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân làm amply bị hú rít

Những nguyên nhân làm amply bị hú rít, trong đó nhiều nhất đến từ sự cộng hưởng của các thiết bị âm thanh(cục đẩy 4 kênh, micro) trong hệ thống. Những thiết bị gây ra chính là micro, loa gây nên, micro sẽ thu âm từ người hát rồi phát ra từ loa, sau đó micro lại thu âm từ loa nên gây ra hiện tượng cộng hưởng âm. Tuy vậy nếu biết cách tùy chỉnh âm sao cho phù hợp thì vẫn có thể khắc phục được tình trạng này.

 

 

Các bước khắc phục tình trạng bị hú hay rít amply

B1: Chỉnh lại âm lượng của phần nhạc xuống mức nhỏ nhất rồi mắc micro vào đúng khu vực.

B2: Điều chỉnh lại mức âm của Master và mic, rồi đến tất cả các thiết bị chiết áp như Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT tới vị trí Nomal.

B3: Sau khi tùy chỉnh xong 2 bước trên bạn thực hiện bật nguồn Amply lên để thử tiếng Mico. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, tính  năng tiêu và cách âm của phòng mà mọi người sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ khu vực giữa sang trái hay sang phải  từ 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không vang quá cao và không quá vọng, dàn âm thanh như dàn âm thanh sân khấu ngoài trời, sân khấu, sẽ hòa hài và chất lượng hơn.

 

 

B4: Tùy theo giọng của từng người mà tùy chỉnh âm sub, trung, tép cho thích hợp cho dàn âm thanh(cục đẩy công suất trung quốc, loa). Với người nào muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái dao đọng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao và rõ nét hơn thì vặn volume MID của Micro tầm từ 10 – 45 độ. Chú ý là không lợi dụng tăng tối đa MID và HI vì sẽ tạo nên những tiếng rít.

Bước 5: Chỉnh phần volume Music lên làm sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có hiện tượng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng qua trái từ 10 – 90 độ.

Leave a Reply