Du lịch Hải Phòng, trải nghiệm những món ăn tại thành phố Hoa phượng đỏ

Những món ăn nổi tiếng, có từ lâu tại Hải Phòng như Bánh đa cua, lẩu cua đồng, bánh cuốn, bánh mì que… đã trở thành những món ăn hấp dẫn với cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách.

Bánh đa cua

Bánh đa cua là món ăn nổi tiếng nhất tại Hải Phòng, giờ đây đã trở thành thương hiệu phổ biến khắp cả nước, Mỗi bát bánh đa là sự tổng hòa các màu sắc phong phú màu đỏ sậm của bánh đa, nâu hồng của gạch cua, đỏ tươi của cà chua, xanh non của rau rút và rau muống, xanh đậm của chả lá lốt chiên, thêm sắc vàng của chả cá và hành phi.

Muốn chế biến món ăn ngon phải dùng bánh cuốn có tính dẻo để làm bánh tráng, ngâm nước lâu cũng không nát. Tương ớt ăn kèm tuy chỉ là yếu tố phụ cũng là loại đặc biệt, được chế biến theo một vài cách thức gia truyền.

Bánh mì que

Bánh mì que hay có tên khác là bánh mỳ cay là ẩm thực khá nổi tiếng tại Hải Phòng. Hình dạng bánh thuôn dài, nhỏ chỉ độ 1/3 hay 1/5 chiếc bánh mì thông thường nhưng nổi tiếng với vị giòn ngon độc đáo.

 

 

Bánh cuốn

Bánh cuốn là đặc sản nức tiếng tại Hải Phòng, du khách khi đến đây có thể có cơ hội thưởng thức món này vào buổi sáng. Bánh ngon là phải được tráng mỏng, rắc ruốc và hành khô lên, khi ăn sẽ ăn kèm với nước chấm mắm ninh xương, có thể thêm dấm ớt. Ngoài ra nếu thực khách không thích ăn kiểu bánh chay, có thể thêm nhân thịt cho hương vị thêm đậm đà, ăn kèm chả hoặc chả viên làm từ thịt nạc.

 

 

Bún tôm

Đây là ẩm thực được kết hợp giữa bún và các loại hải sản như tôm và cá. Bún phải là loại bún sợi to, tôm là tôm sú hoặc tôm giảo tươi, tùy khẩu vị mà có thể thêm sườn non, chân giò. Rau ăn kèm thường là rau cần, rau cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, hành lá.

Leave a Reply