Du lịch lên đỉnh Mẫu Sơn ngắm tuyết mùa đông

Đỉnh Mẫu Sơn có nhiệt độ rất lạnh vào mùa đông, thời có tuyết rơi nên được nhiều khách du lịch ghé thăm. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch đỉnh Mẫu Sơn bạn cần biết để có chuyến đi thú vị.

Vị trí của đỉnh Mẫu Sơn

Cách Hà Nội 190 km về phía Bắc, đỉnh Mẫu Sơn thời Pháp thuộc nơi đây là điểm xây dựng phục vụ cho việc nghỉ dưỡng với khách sạn cao cấp,  Đến mùa đông nơi đây thực sự nhộn nhịp bởi mùa đông tuyết rơi nhiều tạo nên phong cảnh chỉ có ở những nước phương Tây.

 

Thời điểm nên đến Mẫu Sơn

Lên đỉnh Mẫu Sơn thì bạn có thể bắt xe từ Hà Nội lên tới Lạng Sơn thì đi xe máy lên Mẫu Sơn. Nếu bạn hứng thú với việc đi phượt bạn có thể đi xe máy đến Mẫu Sơn và có thể về trong ngày.

Nhà nghỉ

Tuy Mẫu Sơn là địa điểm nghỉ dưỡng nhưng mùa đông tại đây đón rất nhiều du khách,  Bạn hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ ở đây khá đầy đủ. Tuy nhiên di độ ẩm ở đây khá cao nên có thể đồ đạc ở đây dễ bị ẩm ướt, nếu tiện bạn có thể mang theo túi ngủ, chăm đệm để đảm bảo sức khỏe.

Những nơi tham quan ở Mẫu Sơn

Nhà cổ bị bỏ hoang: Đó là những ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp thuộc nhưng đã bị bỏ hoang, đến đây bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đơn sơ, cổ kính nhưng cũng vô cùng huyền bí

Suối Long Đầu, đây là con suối có chiều dài tới 10 km, chảy từ đỉnh Mẫu Sơn theo hướng Bắc Nam xuống những thung lũng, sườn đồi, nhứng thác nước rất cao có thể đến 3m, lòng suối nước trong nhìn thấy đáy ngổn ngang những viên đá được bào nhẵn. Mùa đông khi tuyết rơi ở đây khung cảnh càng trở nên tuyệt đẹp.

 

Leave a Reply